TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/6

Nếu KL cao 90-100 và độ hấp thụ lực cung cao, NĐT yên tâm nắm vững danh mục và dùng T+, ngược lại giao dịch trầm lắng nên hạ tỷ lệ và hạ để gia tăng lại giá rẻ hơn chứ không đáng ngại.

Nhà đầu tư Văn Trường ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn

Thị trường tăng điểm kèm một KL tăng gần 20%, VCB và GAS đã tiếp sức cho đà tăng đó. Như thông tin hôm qua đã đưa (liên kết 4 nhà 7 ngân hàng chính thức ký kết), Thị trường tăng do sức kéo của tin BĐS. Nhóm tài chính đi ngang là chủ đạo. NĐTNN tiếp tục mua ròng phiên 15 liên tiếp, các mua ròng rất đáng chủ ý ở HNX.

Khá nhiều chỉ báo ở vùng quá mua (RSI, Price sát Bolinger trên. Hàm ý thị trường sẽ cân bằng hơn, chốt lãi sẽ tiếp tục gia tăng.

KL lại gia tăng, quan sát trong phiên cho thấy sức cầu khá tốt (mua mạnh hơn bán). Một thông số quan trọng khác Slow Stochastit %K = 92.08 và %D (3) = 88.1 đang tiến đến 100 (giới hạn) và chưa thấy dấu hiệu cắt xuống. Báo hiệu nếu Thị trường tiếp tục tăng sẽ xuất hiện điều chỉnh kỹ thuật. Chí báo dòng tiền vào cũng chưa cao và đang trên đà tăng lên (chưa lo lắng về đảo chiều). Chỉ báo trung bình trượt Momentum (12) đạt 21 cho thấy không phải là thị trường tăng căng thẳng (bởi sự phân hóa mạnh).

Đúng như nhận định hôm qua nhóm PVO, vượt EMA hôm nay và Divergence dương 0.85 (cho một xu hướng chỉ mới bắt đầu nếu nhìn về nhóm % Volume Oscillato, hay gọi là xác lập tăng). Tương tự nhóm % Price Oscilllato (PPO, EMA, Divergence) đã cắt lên cách đây 17 phiên (vào hàng cách đây 17 phiên) và chính thức vượt 0 (dương), một tình cảnh tưởng tự như hồi tháng 1 vừa rồi.

Trên HNX hầu hết các chỉ báo kỹ thuật xác lập đà đi lên, cần một điều kiện quan trọng PVO vượt EMA và Divergence đã dương (cần Kl tăng dần), hầu hết các chỉ báo cũng đang hương lên ở mức trên trung bình và không có ở trong tình trạng quá mua như HOSE (do HOSE gần đây do CP lớn làm méo đi). Tóm lại trên HNX lại cho tín hiệu mua (khác HOSE).

Qua chỉ báo trên cho thấy lực chốt lãi sẽ không đáng lo ngại, nếu không có thông tin gì xấu thì không nhất thiết phải bán, thậm chỉ giữ danh mục hiện tại, bán lúc thị trường dân cao, mua lại lúc rung lắc và ngược lại. Giữ vị thế an toàn cho Tài khoản (tỷ lệ chấp nhận được). Về kỹ thuật cho thấy thị trường có điều chỉnh chỉ là trao tay và đi lên. NĐT cũng luôn bỏ bên mình với điều kiện thị trường không có tin xấu, vì tin xấu mọi phân tích vô nghĩa và phân tích trên chưa bao gồm thông tin.

Ngày mai là ngày cơ cấu danh mục của ETF nên sẽ có xáo trộn và thanh khoản sẽ tăng. Dòng tiền có dấu hiệu rõ ràng cho thấy đang luân chuyển giữa các nhóm, có nghĩa NĐT sẽ gia tăng ở nhóm chưa tăng bán mạnh hơn ở nhóm tăng nhiều…(chính điều này cũng vô tình chứng minh sự hoạt động trở lại của dòng tiền). Một điều quan trọng khác là NĐT nên cảm nhận sức mạnh hấp thụ lực cung trong phiên (hiện các công ty CK chưa thiết kế loại bảng giá cho thấy điều này).

Chiến thuật: Nếu KL cao 90-100 và độ hấp thụ lực cung cao, NĐT yên tâm nắm vững danh mục và dùng T+, ngược lại giao dịch trầm lắng nên hạ tỷ lệ và hạ để gia tăng lại giá rẻ hơn chứ không đáng ngại lúc này. Đương nhiên danh mục của NĐT là đã qua tiêu chí lọc khắc khe rồi, mọi hấp dẫn của cổ phiếu đều phải trả lời được câu hỏi nóng nhất là tại sao CP lại tăng giá mạnh tới đây?.

............

Nhà đầu tư Phúc ở địa chỉ email phucaic@yahoo.com.vn

Phiên giao dịch đen tối nhất tháng 6. Chỉ số giảm điểm mạnh nhất tháng 6.

...............

Nhà đầu tư Hoàn ở địa chỉ email ....hoan@gmail.com

Mặc dù dự đoán thị trường sẽ vận động theo hướng tích cực, nhưng kết thúc phiên hôm nay, tác giả vẫn bất ngờ với kịch bản vượt ra ngoài sự mong đợi.
Thêm một ngày giao dịch cả 2 chỉ số đều tăng giá, tuy khối lượng tăng giảm trái chiều so với phiên hôm qua.

Bảng điện ngày càng xuất hiện nhiều hơn những cái tên muốn trỗi dậy sau 1 khoảng thời gian tích lũy, dù sức mạnh chưa thật sự lớn.

Trên sàn HOSE, các cổ phiếu vẫn giữ được “phong độ”, sau khi có dấu hiệu bứt phá hôm qua: FPT, TCM, HAR…Thêm vào đó, là sự manh động của một số cổ phiếu trong phiên hôm nay: NTL, PXS.. .

Trên sàn HNX, dù không nhiều cái tên nổi bật, nhưng đâu đó là lộ ra danh sách vài cổ phiếu nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư: FIT, DBC, VCS..

Danh sách cổ phiếu ngày càng được bổ sung trong bộ sưu tập tăng giá, cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư bắt đầu tin tưởng vào một đợt tăng giá mới.

Nhưng theo kinh nghiệm của người viết trong nhiều năm qua, khi chỉ số dần tiếp cận vùng đỉnh cũ với khối lượng giao dịch dày đặc, chỉ số VN-INDEX phải cần hơn nhiều thời gian để chinh phục qua mốc đỉnh giá trước đó. Tác giả vẫn nghiêng về xu thế đi lên chậm ở phiên 13/06, phiên chốt danh mục quỹ ETF, và giao động trong biên độ hẹp phiên các phiên tiếp theo.
 
Theo quan điểm đó, theo tôi thì các nhà đầu tư cũng không phải tập trung qua nhiều vào điểm số VN-INDEX hay HNX, vì với kich bản thị trường hiện nay điều quan trọng vẫn là lựa chọn cổ phiếu cho riêng mình, để tối ưu hóa lợi nhuận thu được.
.
Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 6 (13/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên