TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/6

Các quỹ ETF nội cũng bắt đầu hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới các quỹ này chủ yếu nhắm đến VNI 30 - 50 hoặc HNX 30.

Nhà đầu tư Habu tại địa chỉ email hung...@bidv.com.vn

Các mã Bluchip và penny quay vòng từ lực đỡ chính đến từ các mã giao dịch của khối ngoại. Lực mua đến từ ETF VNM chuẩn bị cho kỳ review sắp tới kéo các mã blu thuộc danh mục cơ cấu tăng tỷ trọng như STB - HAG - HT1 - PVD kéo chỉ số tăng điểm. Ngoài ra sự hỗ trợ đến từ quỹ Mutual Fund , kỳ vọng trong việc DNNY phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược , phát hành để tăng vốn điều lệ và 1 số mã hé lộ KQKD quý 2 khả quan như VIP - HQC - TTF - LCG ... giúp các mã penny tăng điểm.

Nhà đầu tư Mạnh Hiền ở địa chỉ email manhhien...@yahoo.com.vn


Lúc này thị trường có vẻ khá ổn định về chỉ số ,thanh khoản ,mức mua bán của khối ngoại và tự doanh. Tâm lý các nhà đầu tư tạm ổn sau đợt sụt giảm mạnh tháng 5/2014. Một bí mật ai cũng biết là thị trường sẽ side way trong ngắn hạn vấn đề là hậu side way cái gì sẽ xẩy ra ví dụ sau 2-4 tuần nữa.

Thị trường đang tích lũy để tăng tiếp lên 585-595 hay đây là giai đoạn ra hàng của các tay chơi lớn. Một câu hỏi rất khó trả lời sau phiên giao dịch hôm nay thậm chí hết tuần này cả hai quan điểm sẽ lên hay sẽ xuống đều có lý do khá xác đáng.

Tích cực vì tình hình biển đông có xu hướng lắng dịu. Cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều chưa sẵn sàng đi xa hơn, khả năng đụng độ quân sự rất nhỏ, không có tin xấu mới trong tương lai gần, một số tin tốt đã ra như sắp nới room, doanh số bán xe ô tô tăng, tồn kho bất động sản giảm...

tiêu cực vì tin tốt đã phản ánh vào giá,thị trường đã tăng từ 508 lên 574, gần 70 điểm trong khoảng 1 tháng qua, nước ngoài giảm mua ròng, tự doanh bán ròng.nhẹ....

Có lẽ ,nếu dùng lý lẽ rất khó có câu trả lời chắc chắn lúc này,nhưng nếu ta đặt câu hỏi điều gì xẩy ra nếu thực sự chỉ số vượt kháng cự 575 tiến tiếp lên 585-595 chẳng hạn.

Ai sẽ mua cổ phiếu ở vùng giá cao và để làm gì,bán tiếp cho ai?

Mặt khác thanh khoản thị trường và dòng tiền cũng là vấn đề.

Chúng ta hẳn chưa quên vùng giá cao này tương đương với khối lượng giao dich mỗi phiên là bao nhiêu?

Cá nhân người viết cho rằng trong thị trường chứng khoán việt nam không gì là không thể, có điều nếu phân bổ xác suất lên và xuống ai cũng hiểu khả năng nào cao hơn  nhưng biết là một chuyện, làm được lại là câu chuyện khác vì vẫn luôn còn đó chữ" biết đâu"và lòng tham là "nỗi đau khổ không của riêng ai".
................
Nhà đầu tư Sơn ở địa chỉ email binh071...@gmail.com

Tuần qua chỉ số VnIndex tăng 2,76% về điểm và tăng hơn 25% về khối lượng. HNX-Index tăng 1%, khối lượng tăng 5,5%. Qua các chỉ số ta thấy, thị trường chung đã xuất hiện tuần thứ 3 tăng điểm trong vòng 4 tuần. Tuần qua chỉ số cả 2 sàn đều tăng, nhưng đa số cổ phiếu chỉ mới bằng hoặc cao hơn tuần thứ 2 -1 chút.

Qua diễn biến các nhóm cổ phiếu ta thấy, thị trường tuần qua là tuần thứ 2 liên tiếp có sự tích lũy ở một số nhóm ngành: nhóm chứng khoán, bất động sản và một vài nhóm khác.

Tuần này, thị trường tiếp tục tăng điểm để kết thúc chu kỳ tăng. Khả năng thị trường sẽ tạo đỉnh đợt tăng này và cuối tuần này hoặc trong tuần sau thì HoSE có thể đạt 580-585. HNX có thể đạt 81-85 điểm. Khả năng này là 90%.
...........

Nhà đầu tư Sỹ Huy ở địa chỉ email ...huy72@yahoo.com.vn

Thị trường đã xuất hiện sự lo lắng nhiều cp tăng nhưng khó bán giá cao bên bán chấp nhận chốt lời bảo toàn lợi nhuận, bên mua lưỡng lự chưa cần mua đuổi, khả năng thị trường tiếp tục giảm vào phiên thứ ba tới và tâm lý bi quan có thể đẩy vnindex bước vào chu kỳ giảm.
..............

Nhà đầu tư Văn Trường ở địa chỉ email Langa...@yahoo.com.vn

KL của HOSE tăng 13,2%, của HNX giảm 14%, NĐTNN mua ròng 30,5 tỷ, đáng chú ý là STB, có thể ETF đã hành động chứ không đợi ngày cuối. HNX vẫn trong trạng thái mua ròng mạnh và bán ít hơn trong 2 tuần qua. Các mã tăng giảm tỷ lệ là 1:1 (cân bằng và phân hóa mạnh) trong khi thị trường chung giảm.

Trên HOSE diễn biến giá, KL cũng như sức cầu ở mức trung binh M(12) = 14, PVO song song và bằng EMA  cho thấy điều đó. Aroon vẫn cho tín hiệu tốt, nến của HOSE là Bearish Engulfing, RSI rời vùng 80 hôm nay. Qua quan sát kỹ thuật cho thấy thị trường có thể cân bằng vào phiên ngày mai, mức độ giảm nhỏ (nếu có) và mức độ phân hóa tiếp tục cao.

HNX: Aroon cho thấy tích lũy và xu hướng chung giảm nhẹ, Bolinger cho thấy nếu HNX đi ngang trong ngắn hạn sẽ có biến động mạnh (lên hoặc xuống). nhóm PVO, EMA, Divergence yếu và cần KL tăng lên (nếu KL tăng lên tốt có thể biến động tăng mạnh). Các chỉ báo UO, M, RSI đều ở mức trung bình, các yếu tố kỹ thuật cho thấy HNX đã tích lũy và sắp vào giai đoạn chín muồi, trong điều kiện đó nếu Thị trường không có tin gì xấu HNX sẽ tăng mạnh sau khi hoàn thành tích lũy.

Đặc tính thị trường hôm nay sự phân hóa mạnh (khả năng tích lũy trước sóng quý II), khi những mã cơ bản tốt và thanh khoản tốt vừa đỏ thì lực cầu vào mạnh rồi hết đỏ 2-3 đợt diễn ra trong phiên như nhóm CK, DK, BĐS… Tỷ lệ xanh đỏ là 1:1 cho cả hai sàn, mức độ xanh đỏ rất nhỏ, mức độ hấp thụ lực cung trong phiên rất tốt.

Dòng tiền đang chờ nhịp điều chỉnh tuần này để tranh thủ cơ hội trước kỳ soát xét giữa kỳ (KQKD quý II): NĐTNN hơn 10 tuần mua ròng 3.931 tỷ và ETF sẽ đổ vào trên 420 tỷ trong kỳ cơ cấu. Tỷ lệ nắm giữ CP của hoạt động đầu cơ chưa cao và cần xem dòng tiền này có gia tăng trước quý II hay không (hiện dòng tiền đầu cơ di chuyển chậm giữa các nhóm)?, mức margin tại các công ty CK hiện nay vào khoảng 50% so với đỉnh đầu năm. Qua 5 tháng DN đã cho thấy sự tăng trưởng có thể nhìn thấy được từ lợi nhuận và cho kỳ vọng lợi nhuận này trong quý 2 (nhóm CK, BĐS, Đệt May, Dầu Khí…). Lực cầu bắt giá đỏ như phiên hôm nay tiếp tục duy trì nếu không có tin xấu thì thị trường sẽ có thuận lợi sau đó. Lòng tham sẽ phản ánh trong những phiên tới sẽ rõ ràng hơn.

Các quỹ ETF nội cũng bắt đầu hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới các quỹ này chủ yếu nhắm đến VNI 30 - 50 hoặc HNX 30.

Chiến thuật: Cơ cấu cổ phiếu về nhóm có kết quả kinh doanh quý 2 tốt lên (tăng trưởng càng cao càng tốt) nếu danh mục chưa định hình rõ, ưu tiên những CP có tiền án tăng giá mạnh hơn thị trường. Gia tăng tỷ lệ trong những phiên giảm tuần này, nếu có danh mục kỳ vọng thì không nên bán ra tránh bất lợi rủi ro T+ và thời cơ. Song song với đó hết sức cảnh giác và có phương án tin xấu và bình tĩnh đánh giá tin tức nói chung. Nếu danh mục cao nên dùy trì và chờ thời cơ gia tăng khi tín hiệu có sóng rõ ràng. Tỷ lệ phòng tấn công và phòng thủ có thể nâng lên 70-30 và sẵn sàn hạ về 40-50% khi không như kỳ vọng.


Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 3 (17/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên