TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6

Một điểm để khẳng định chiến thuật hiện nay là ước kết quả kinh doanh bán niên sẽ xuất hiện về cuối tuần, với vị thế thị trường hiện nay kết quả kinh doanh sẽ quay lại tâm lý nhà đầu tư sớm.

Nhà đầu tư Thảo Mai ở địa chỉ email ngothimaithao@yahoo.com. Quan sát thị trường 2 phiên giao dịch cuối tuần khi những thông tin không được tích cưc như tăng tỉ giá, vấn đề trên Biển Đông thì 1 bộ phận NĐT lo lắng rủi ro nên bán tháo cổ phiếu nhưng rõ ràng đại đa số NĐT khác lại xem đây là cơ hội thứ 2 để mua CP giá rẻ và thực tế lực mua tại vùng 560 điểm là rất lớn.

Cá nhân người viết xin đưa ra 1 số nhận định chủ quan để các NĐT tiến hàng mua gom các CP tiềm năng để đón đầu cho 1 con sóng lớn sắp tới:
A- Tin xấu:
Tình hình trên Biển Đông vẫn diễn biến khó lường.
B- Tin tốt:
1- Tăng trưởng GDP Tp. HCM, HN vẫn rất tốt đặc biệt là HCM
2- USD và Vàng đã hết nhảy múa
3- Các NĐT NN lớn vẫn xem xét đổ tiền vô thị trường Việt Nam
4- Lãi suất huy động liên tục hạ sẽ dẫn đến chi phí lãi vay của doanh nghiệp hạ xuống và doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cải thiện theo hướng tích cực dần vào quý 3, 4
5- Tâm lý NĐT đã miễn nhiễm với tình hình Biển Đông hiện tại.
C- Kết luận:
- Với những lý do trên bản thân người viết cho rằng cơ hội rất lớn đang ở phía trước có thể vào trung tuần tháng 8. Còn từ nay đến T7 nhiều khả năng TT sẽ tích lũy tại vùng 560.\

Nhà đầu tư Quang ở địa chỉ email
quangct...@yahoo.com. Trong tuần vừa qua, TTCK đi ngang và giảm nhẹ. Trước thông tin Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá lên 1% và tình hình mới trên biển Đông thì phiên ngày 19/6 thị trường đã có phản ứng mạnh. Tuy nhiên, sự hồi  phục vào cuối phiên lại cho thấy, một bộ phận các nhà đầu tư lại cho rằng, đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu.

Diễn biến này cho thấy, nhà đầu tư đã có những đánh giá, nhìn nhận khác nhau về thông tin và đây là điểm khác biệt so với thời điểm giữa tháng 5. Bên cạnh đó, tôi cho rằng, nhà đầu tư sẽ dần quen với những thông tin như thế này và phản ứng sẽ không thái quá như trước. Mỗi thời điểm công bố tỷ giá tăng sẽ có một số ngành bị tác động theo hướng tích cực và tiêu cực. Với những ngành xuất khẩu mà chủ động được nguồn nguyên liệu như ngành cá, nông sản sẽ được hưởng lợi. Với những ngành nhập khẩu sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên, sau đó có sự chuyển giá, nên mức độ ảnh hưởng là không lớn..Và vụ dàn khoan của Trung Quốc sẽ có thể không còn tiêu cực lớn như ban đầu, cho nên tuần tới có thể đi ngang , lình xình không tăng giảm mạnh.

Nhà đầu tư Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn.
Giá USD đã giảm trở lại ở hầu hết các ngân hàng, rời xa mức kịch trần, VN đang thặng dư thương mại, FDI, FII và kiều hối làm cho dự trự ngoại hối tăng nhanh trong những năm gần đây. Chuyện tỷ giá sẽ qua đi trong tuần tới. Năm 2013 kiều hối đạt 11 tỷ USD, VN hiện tặng dư USD khá lớn.

NĐTNN mua ròng 403 tỷ, phần lớn do cơ cấu của ETF, như vậy 12 tuần họ mua ròng hơn 4,630 tỷ, số tiền này được đẩy về cho khối nội. Như vậy ETF đã qua, tuần tới là tuần đáng quan sát hành động của NĐTNN và sẽ có ảnh hưởng đến thị trường.

Cả HOSE và HNX đều có 1 mã tăng giá thì có 1,3 mã giảm giá không quá lớn. Chỉ số cuối tuần có một chút méo mó, VNI đã giảm cả tuần, KL bình quân tuần đã tăng nhiều hơn so với tuần trước. HNX có KL giảm mạnh. Như vậy trong tuần tới tâm điểm quan trọng là KL, nếu KL giá tăng HNX trên 45 triệu, HSX trên 80 và hết hợp nếu trong phiên chỉ số xuống khá (chạm kháng cự mạnh) thì nhanh chân mua vào tăng tỷ trọng cho mục đích T+, tỷ lệ có thể tăng thêm 10-20%.

Số liệu kinh tế vĩ mô, CPI sẽ được báo cáo trong tuần tới. TPHCM và Hà Nội có GDP tăng mạnh trong quý 2, vượt qua mức tăng cùn kỳ và vượt xa 2012- năm bắt đầu khủng hoảng, ngành công nghiệp và xây dựng tăng cao, đặc biệt là xây dựng. Công nghiệp và xây dựng tăng mạnh đóng góp nhiều vào mức tăng chung. Như vậy thị trường BĐS đã hồi phục mạnh là thực chất. Nhìn vào hai đầu tàu cho thấy GDP đã cải thiện rất mạnh trong quý II và 2 quý còn lại của năm sẽ gia tăng mạnh hơn nữa nhất là quý 4. Thời kỳ đỉnh cao TPHCM luôn có mức tăng trên 10% và có thể nhìn thấy nó sẽ cải thiện mạnh trong 2 quý cuối năm. Ấn tượng nhất mức tăng là xây dựng – BĐS.

Xét về kỹ thuật thị trường cho thấy khả năng đi ngang, giảm tăng nhẹ trong tuần tới nếu không có thông tin bất ngờ ảnh hưởng. Nếu thị trường đầu tuần 2-3 phiên giảm mạnh là cơ hội lớn để mua vào. Tâm lý của tuần trước sẽ kết thúc sớm trong tuần này. Trong ngày 24-25 Trung Quốc và ASEAN sẽ có tuyên bố ở Bali, nhà đầu tư cũng nên chú ý, nếu có dấu hiệu hợp tác lắng diụ sẽ có một T+ thành công. Trên đồ thị điểm mua Trading lý tưởng 550 và 74 của HNX.

Một điểm để khẳng định chiến thuật hiện nay là ước kết quả kinh doanh bán niên sẽ xuất hiện về cuối tuần, với vị thế thị trường hiện nay kết quả kinh doanh sẽ quay lại tâm lý nhà đầu tư sớm. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt được ưu tiên nếu có cả cổ tức trong tháng 7 thì càng tốt.

Nhà đầu tư Sỹ Huy tại nshuy72@yahoo.com.vn: Nhìn lạiVnindex sau 5 phiên giảm, đặc biệt phiên tâm lý 19/6 mà Tôi đã nhận định trước đó cho thấy vấn đề biển Đông hay tỷ giá chỉ là cái cớ đổ thêm dầu vào lửa mà thôi. Thực chất việc thay đổi tỷ giá là để kinh tế vĩ mô thuận lợi hơn và là cơ hội với doanh nghiệp xuất khẩu. Ở đây"tay to" luôn biết khai thác, tận dụng tối đa tâm lý, lòng tham của các nhà đầu tư nhỏ lẻ còn thiếu kinh nghiệm trên TTCK để gia tăng lợi nhuận cho mình.

Trong điều kiện hiện nay luôn sen kẽ những thông tin trái chiều, luôn có cơ hội và rủi ro, điểm mạnh và điểm yếu của từng cổ phiếu, đây chính là điều thú vị của TTCK.

Sau diễn biến giao dịchcủa tuần trước thì phiên giao dịch 23/6khả năng thanh khoản sẽ giảm so với phiên trước dotâm lý của nhà đầu tưcòn nặng và hạn chế giao dịch nên thị trườngkhông có đột biến và chỉ tăng nhẹ vào cuối phiên.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 2 (23/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày đến 8h sáng ngày hôm sau)


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên