TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/6

Với trạng thái thị trường như thế này, chúng ta luôn có thể khám phá những CP gia tăng lợi nhuận cho tài khoản chủa mình, và điều này vẫn đang tiếp tục được chứng minh.

Nhà đầu tư Hoàn ở địa chỉ email ...hoan@gmail.com. Chúng ta lại tiếp tục bước vào tuần mới với hành trình chinh phục thị trường chứng khoán.
 
Kết thúc phiên tuần trước, nếu chỉ nhìn vào chỉ số VN-INDEX, chắc hẳn nhiều NĐT cảm thấy lo lắng, vì thông thường khi giảm điểm, kèm thanh khoản lớn, là dấu hiệu “xấu”. Tuy nhiên, qua phân tích cụ thể, người viết vẫn cho rằng thị trường vẫn đang giao động trong biên độ an toàn.
 
Rõ ràng việc giảm điểm mạnh phiên thứ 6 là hệ quả ảnh hưởng từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn như: MSN, VIC, HPG…khi các CP này giảm điểm mạnh vào cuối phiên giao dịch ATC, thời điểm cuối cùng để quỹ ETF thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư. Trong khi đó hầu hết các CP trên thị trường tiếp tục đi ngang, tích lũy.
 
Và như để lấy lại trạng thái cân bằng, khẳng định việc “sẩy chân” ở phiên trước chỉ là để “hù dọa” các NĐT yếu tim, phiên giao dịch hôm nay TT đã phục hồi khá tích cực, lấy lại phần nào những gì “đã mất”. Có vẻ như tình hình vẫn đang nằm trong quỹ đạo tốt.

Thêm vào đó, nếu nhìn đồ thị HNX, dễ nhận thấy sàn này đang miệt mài “xây nền” khá chặt chẽ, tích lũy gần 1 tháng nay. Như vậy, qua 2 phiên giao dịch, thị trường vẫn đang trong trạng thái cân bằng, chưa báo hiệu một sự đột phá nào.

Với khoảng trống thông tin chờ kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp, tôi vẫn nhận định thị trường tiếp tục biến động giằng co các phiên tiếp theo. Và đó là cơ sở để chúng ta tin tưởng đón nhận một sự bùng nổ thật sự không còn xa.
 
Trong các bài nhận định trước, tác giả đã nhiều lần chia sẻ rằng: Với trạng thái thị trường như thế này, chúng ta luôn có thể khám phá những CP gia tăng lợi nhuận cho tài khoản chủa mình, và điều này vẫn đang tiếp tục được chứng minh.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langa...@yahoo.com.vn.Tổng thống Mỹ bày tỏ quan điểm muốn kết thức TTP trước chuyến công du Châu Á vào tháng 11. Trong tháng 7 cuộc đàm phán then chốt diễn ra ở New Zealand.

Bộ xây dựng vừa trình Chính Phủ 9 giải pháp phát triển thị trường BĐS. Giá USD tiếp tục tăng, Quốc hội chuẩn bị bế mạc.

NĐTNN tiếp tục mua ròng 59 tỷ (phiên thứ 22 liên tiếp), phiên này khối ngoại mua ròng rất có ý nghĩa bởi cơ cấu của ETF đã xong và họ vẫn tiếp tục mua. Một tín hiệu tốt.

Phiên hôm nay KL giảm mạnh 58% (HSX), 21% (HNX), như vậy không đạt tiêu chí để trading, hoặc T+. Trên sàn cứ 1 mã tăng thì có 1,4 mã giảm, sàn HNX 1: 1,55. Mức độ giảm trong phiên cũng không lớn, phần lớn giảm nhẹ. Trụ cột VNI lại kéo, thực chất hôm nay là một phiên giảm cho cả hai sàn.

Bolinger co hẹp lại nhanh, MFI, RSI, M đều cho thấy nếu không có thông tin đủ mạnh tác động vào tâm lý, thị trường tiếp tục giao động hẹp, đi ngang, tăng giảm nhẹ. Mặc dù giảm nhưng giao dịch cân bằng ở mức giảm nhẹ, HNX kỹ thuật cho thấy sẽ tăng trở lại trong 1-2 phiên tới (nếu không có thông tin xấu). Phần lớn CP của thị trường (trừ CP lớn GAS, MSN…) cũng trong tình cảnh tương tự HNX. Với HNX mức mua trading lý tưởng là 74,5, còn HSX phải dựa vào từng CP. Nhìn chung kỹ thuật chưa cho thấy tìn hiệu tích cực, cần tham khảo thêm thông tin và yếu tố ảnh hưởng tâm lý.

Chiến thuật: Tiếp tục dùy trì tỷ lệ 40-50 và cơ cấu danh mục về mục tiêu báo cáo quý II, thị trường sẽ bám thông tin này trong ngắn hạn. NĐT tỷ lệ thấp có thể tranh thủ cơ hội giảm của thị trường để gia tăng trong 1-2 phiên tới (nếu không có tin xấu). Với trường hợp T+ thì cần KL tăng lên và lực cầu hấp thụ tốt trong phiên và từng mã, tỷ lệ T+ này là ngắn hạn trading.
Một trong những điều kiện quan trọng để gia tăng tỷ lệ trên 50% (chưa gồm margin) là mức độ lãi trong danh mục tăng lên đủ để bảo vệ cho tỷ lê tăng kia, khi gặp bất lợi hạ tỷ lệ vẫn đạt tiêu chỉ bảo toàn. Song song với đó phải đo lường thông tin (quan trọng nhất) và thêm kỹ thuật càng tốt. Chiến thuật trong triết lý bảo toàn vốn rất quan trọng, nó quan trọng hơn cả kỳ vọng lãi. Bảo toàn sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai, còn lỗ 50% có nghĩa phải lãi 100% mới bảo toàn, nếu lỗ 80% thì phải lãi đến 400%, đó là triết lý trọng tâm.
 
Nhà đầu tư Sỹ Huy ở địa chỉ email nshuy...@yahoo.com.vn. Với diễn biến của trận đấu trên sàn HNX và HOSE ngày 23/6 cùng các thông tin kinh tế cũng như vấn đề biển đông cho thấy các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn, tâm lý ổn định hơn,bên bán không vội bán tháo, bên mua chờ giá thấp kỳ vọng hàng giá rẻ về tài khoản ngày 24/6, tuy nhiên sự kỳ vọng ngẫu nhiên của nhiều người có thể sẽ đẩy ttck tiếp tục ghi điểm phiên giao dịch 24/6.
Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 3 (24/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau)

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên