TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư Nhật tin tưởng triển vọng chứng khoán VN

Nhà đầu tư Nhật tin tưởng triển vọng chứng khoán VN

NĐT Nhật tin tưởng Việt Nam hội tụ nhiều yếu tố khiến TTCK phát triển và sẽ tham gia nhiều hơn trên các sàn CK Việt Nam trong thời gian tới.

Mặc dù các chỉ số trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang sụt giảm mạnh, song các nhà đầu tư chứng khoán Nhật Bản vẫn rất lạc quan về triển vọng của thị trường, thậm chí còn cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để mua vào cổ phiếu trước khi thị trường phục hồi.
 
Giám đốc Công ty kinh doanh chứng khoán New-S Securities Toshiaki Nishikawa dự đoán thị trường chứng khoán Việt Nam có thể bắt đầu hồi phục vào cuối năm 2008.
 
Quá trình phục hồi có thể mất khoảng một năm rưỡi trước khi chỉ số VN-Index trở lại mức cao nhất của thời điểm cuối năm 2007. Do đó, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tham gia hoạt động kinh doanh mua bán cổ phiếu trên các sàn giao dịch của Việt Nam.

Ông Akira Futamoto, chuyên gia nghiên cứu thị trường chứng khoán Việt Nam, cho rằng Việt Nam hội tụ được nhiều yếu tố khiến thị trường chứng khoán phát triển.
 
Dân số Việt Nam trẻ với khoảng 70% ở độ tuổi dưới 40. Lực lượng lao động này được đào tạo cơ bản, có khả năng tiếp thu những thành tựu mới, do đó họ có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng quốc tế. Đây là nguồn sức mạnh của Việt Nam vì nhân lực là nguồn lực lớn nhất để phát triển đất nước.

Ông Akira Futamoto cho rằng với dân số 84 triệu người, cùng với chất lượng cuộc sống được cải thiện đã khiến khả năng tiêu dùng của thị trường Việt Nam được nâng cao. Khi nhu cầu tiêu dùng tăng thì vòng quay kinh tế sẽ được kích thích phát triển và điều đó đương nhiên sẽ kéo theo thị trường chứng khoán phát triển.

Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên