TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 400 tỷ trong tuần

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 400 tỷ trong tuần

Cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại mua ròng liên tục trong các phiên giao dịch gần đây.

Kết thúc phiên hôm nay, khối ngoại đã có 5 phiên liên tiếp mua ròng cổ phiếu trên HOSE với tổng khối giá trị ròng đạt 397 tỷ đồng. Tuần trước khối này cũng mua ròng khoảng 600 tỷ trong đó có phiên giao dịch mua ròng kỷ lục trong nhiều tháng qua với 461 tỷ đồng.

Các cổ phiếu ngân hàng là những mã chủ yếu được nhà đầu tư nước ngoài mua vào. Trong các phiên trước hàng triệu cổ phiếu STB đã  được các quỹ ETF mua vào để tăng tỷ trong trong rổ chỉ số. Hôm nay họ đã mua ròng hơn 34 tỷ đồng cổ phiếu MBB,15 tỷ đồng STB, 8 tỷ đồng cổ phiếu VCB và 10 tỷ đồng cổ phiếu CTG.

Trên HOSE, khối ngoại mua vào tổng cộng 9,1 triệu cổ phiếu, giá trị 184 tỷ đồng. Họ bán ra 3,8 triệu đơn  vị giá trị hơn 9 tỷ đồng. So với phiên hôm qua, khối lượng và giá trị mua vào của nhà đầu tư nước ngoài đều tăng.

Trong phiên hôm nay nhà đầu tư nước ngoài cũng thực hiện chuyển nhượng nội khối tại 3 cổ phiếu DHG (20 ngàn cp), DPM (127 ngàn cp) và PVD (49 ngàn cp). Tất cả các giao dịch này đều được thực hiện qua phương thức thỏa thuận.

Trên HNX hôm nay nhà đầu tư nước ngoài bán ròng sau khi mua ròng từ đầu tuần. Giá trị bán ròng là 5,3 tỷ đồng. Cổ phiếu HBB bị bán ròng nhiều nhất với giá trị 11 tỷ đồng tương đường 1,5 triệu cổ phiếu.
 
Top 10 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên HOSE
 
An Huy

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên