TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào TTCK Việt Nam

Nhà đầu tư Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào TTCK Việt Nam

Các nhà đầu tư Thái ấn tượng về tốc độ tăng GDP và khả năng phục hồi kinh tế của Việt Nam trong năm 2009.

Ông Somchai Kanjanapetcharat, Chief Retail Sales Officer của KT-ZMICO, 1 trong 5 CTCK đã niêm yết lớn nhất của Thái Lan cùng các nhà đầu tư Thái Lan sang thăm Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam vào ngày 08/01/2010.

Theo Ông Somchai Kanjanapetcharat khó khăn của các nhà đầu tư Thái Lan là chưa hiểu rõ về hệ thống hoạt động, các quy định về đầu tư gián tiếp đối với người nước ngoài, các chính sách…. Tuy nhiên, TTCK Việt Nam vẫn còn non trẻ và các quy định chưa thoáng như: nhà đầu tư chưa được mua/bán chứng khoán trong ngày…
 
Các nhà đầu tư Thái Lan ấn tượng về tốc độ tăng trưởng GDP cũng như khả năng phục hồi kinh tế của Việt Nam trong năm 2009. Ông Somchai Kanjanapetcharat tin tưởng Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan trong những năm tới cũng trong tương lai gần sẽ có nhiều nhà đầu tư Thái Lan cũng như nước ngoài tham gia vào TTCKVN.

Theo Ông Nguyễn Thế Nhiên – Phó Giám đốc điều hành CTCP Chứng Khoán Thành Công, năm 2010 kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục mạnh mẽ sau những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Thêm nữa, sự ổn định về mặt kinh tế, chính trị, xã hội cùng những hỗ trợ của chính phủ Việt Nam dành cho nhà đầu tư nước ngoài thì Việt Nam là môi trường tốt mà các nhà đầu tư nước ngoài nên quan tâm.

Q. Nguyễn
Theo TCSC, KT-ZMICO

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên