TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Nhà đầu tư trong nước đã có hành động trước”

“Nhà đầu tư trong nước đã có hành động trước”

Câu chuyện ETF không còn chi phối thị trường như trước. Các cổ phiếu khác vẫn gối nhau tăng điểm, bất chấp lo ngại có một lượng lớn cổ phiếu sẽ bị ETF bán ra.

Tuần qua, giao dịch trên thị trường chứng khoán hết sức đột biến. Đây là tuần cuối cùng trong kỳ tái cơ cấu danh mục đầu tư của các quỹ ETF đợt này.

Trả lời câu hỏi của nhà báo Nguyễn Hoàng (Vneconomy) về sự chuẩn bị của dòng vốn mua vào khi quỹ ngoại tái cơ cấu, nhiều chuyên gia phân tích đã cho rằng: Đây là lần đầu tiên trong 3 năm gần đây, nhà đầu tư nội chủ động đón cung của phía ngoại.

Ông Nguyễn Hữu Việt (giám đốc nghiên cứu và phân tích-CK IRS) chia sẻ: “chưa bao giờ tôi thấy lực mua đón đầu từ khối nhà đầu tư trong nước lại được đẩy vào hệ thống vào phiên khớp lệnh ATC trước cả lệnh bán của khối ngoại”.

Ông Phạm Tiến Dũng (BVSC) lại nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự báo. Theo ông Dũng, trong những kỳ cơ cấu danh mục gần đây của các quỹ ETF, các dự báo tái cơ cấu danh mục mới luôn có độ chính xác cao nên nhiều nhà đầu tư trong nước đã có hành động trước và chuẩn bị được nguồn lực để mua cổ phiếu có giá trị.

Cùng chung nhận định về sự chủ động của dòng tiền nội, bà Hồ Huyền (VNDS) còn cho rằng câu chuyện ETF không còn chi phối thị trường như trước. Các cổ phiếu khác vẫn gối nhau tăng điểm, bất chấp lo ngại có một lượng lớn cổ phiếu sẽ bị EFT bán ra.

N.T lược trích

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên