TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư vẫn đang đắn đo

Nhà đầu tư vẫn đang đắn đo

VN-Index tăng điểm trở lại khi các thông tin về TTCK Mỹ đã xoa dịu phần nào tâm lý lo lắng của các NĐT. Tuy nhiên, đà tăng đang chậm lại.

Sáng nay, TTCK Việt Nam đón nhận tin tức tốt lành khi TTCK Mỹ đã hồi phục mạnh nhất trong 6 năm nhờ hy vọng ngày càng tăng về việc các nhà chức trách sẽ thông qua kế hoạch ứng cứu thị trường tài chính trị giá 700 tỷ USD. Chỉ số S&P 500 đã hồi phục được hơn một nửa mức sụt giảm kỷ lục vào ngày hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, ngày 1/10/2008, với đà giảm quá mạnh phiên trước đó trong đợt 1, màu đỏ vẫn tiếp tục là màu chủ đạo trên bảng giao dịch điện tử, tuy nhiên số mã tăng giá trở lại đã nhiều lên.

Với trên 50% số mã cổ phiếu niêm yết tăng giá trong đợt 1, VN-Index đã tăng trở lại 6,56 điểm (tương đương tăng 1,43%) lên 463,26 điểm.

Trong nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn nhất thị trường, DPM đứng giá còn lại đều tăng giá trong đó rất nhiều mã tăng trần.

Nếu phiên giao dịch ngày hôm qua dư mua gần như trống trơn thì đến phiên giao dịch sáng nay, bên mua và bên bán đã tương đối cân bằng thậm chí dư mua có phần nhỉnh hơn.

Giao dịch theo đó cũng tăng mạnh với hơn 6,1 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng đạt 214,981 tỷ đồng (so với đợt 1 phiên hôm qua chỉ có hơn 1,5 triệu đơn vị và giá trị vỏn vẹn 49,7 tỷ đồng).

Về khối lượng giao dịch, STB đang dẫn đầu với hơn 1,4 triệu đơn vị khớp lệnh thành công.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đảo chiều tăng trở lại ngay sau phiên “tháo chạy” hôm qua. Tính đến thời điểm 9h, chỉ số chứng khoán trên sàn Hà Nội đang tăng 2,88 điểm lên 151,42 điểm. Giao dịch được cải thiện đáng kể khi bên mua đã không còn trống trơn như hôm qua với hơn 3 triệu cổ phiếu được khớp, đạt 112,86 tỷ đồng.

Toàn thị trường hiện tại đang có 82 cổ phiếu tăng giá, 19 cổ phiếu đứng giá, 33 cổ phiếu giảm giá, còn lại vẫn chưa có giao dịch do chưa có sự đồng nhất giữa bên bán và bên mua.

Hai cổ phiếu đang được đẩy mạnh mua vào là CCM (dư mua trần hơn 160.000 cổ phiếu), CDC, TC6 (dư mua trần 80.000 CP), STL (dư mua trần hơn 53.000 cổ phiếu), TBC (8.800 CP)…trong đó TBC đang giao dịch khá mạnh với hơn 100.000 cổ phiếu khớp lệnh.

Các cổ phiếu lớn như PVS đầu phiên tăng trần song hiện tại chỉ đang tăng nhẹ (giao dịch mức giá 52.000 đồng - thấp hơn giá trần 2.000 đồng); ACB, BVS, PVI, VSP…cũng đang tăng nhẹ so với giá tham chiếu.

Các cổ phiếu đang giảm sàn là HPS, L43, PJC, SD3…

Tính đến 9h30, Hastc-Index đang giảm nhẹ khi lượng bán tăng mạnh. Nhiều NĐT không bán được hôm qua nhưng lo lắng cho những diễn biến sắp tới đã bán ra bảo toàn vốn. Thị trường vẫn đang chờ đợi cuộc bỏ phiếu của Thượng nghị viện Mỹ về cuộc Đại giải cứu 700 tỷ USD vào tối nay (giờ Việt Nam).

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên