TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân viên chứng khoán và nỗi buồn cuối năm

Nhân viên chứng khoán và nỗi buồn cuối năm

Cách đây một năm, đi đâu cũng có thể nghe chuyện nhân viên các CTCK được thưởng Tết đến mấy tháng lương. Nhưng nay, mọi chuyện đã khác.

Không mong chờ

Khi được hỏi về mức thưởng Tết năm nay, câu trả lời chung của nhiều nhân viên chứng khoán là "không mong chờ".

Đức, nhân viên của một công ty chứng khoán tại TPHCM, cho biết năm ngoái anh được thưởng khoảng 4 tháng lương, còn năm nay "công ty thưởng sao cũng được, tình hình khó khăn chung mà, công ty lấy đâu ra tiền mà thưởng nhiều".

Giám đốc một công ty chứng khoán lớn tại TPHCM đã thở dài khi phóng viên hỏi thăm về tình hình thưởng Tết. Anh nói lỗ cả năm rồi, còn "nuôi" được nhân viên đến giờ này đã là may mắn, công ty sẽ cố gắng thưởng cho nhân viên một tháng lương đúng theo luật.

Theo thông tin từ các công ty khác thì mức thưởng chỉ xoay quanh một tháng lương, chỉ có một số công ty con của các tập đoàn lớn mới mong có mức thưởng cao hơn.

Nếu nghỉ việc thì đi về đâu?

80% công ty chứng khoán công bố lỗ trong năm 2008, đa phần các công ty đã co cụm hoạt động trong một số mảng chính, không còn chuyện tuyển người hàng loạt, trả lương cao ngất trời như năm ngoái.

Chuyện sinh viên ngành tài chính chưa tốt nghiệp đã có việc làm trong những năm 2006 và 2007 đã trở thành "giấc mơ xa".

Theo ông Lê Đạt Chí, giảng viên khoa Tài chính trường Đại học Kinh tế TPHCM thì nỗi lo về việc sinh viên ra trường thất nghiệp đã quay lại. Những sinh viên tốt nghiệp năm 2008 đã rất chật vật tìm việc vì hầu hết các công ty chứng khoán đều ngưng tuyển dụng.

Công việc của một nhân viên môi giới chứng khoán là đặc thù, chuyển ngành thì không biết làm gì.

Tình trạng chung của nhân viên các công ty chứng khoán hiện nay là ráng "bám việc, bám công ty", cố gắng làm việc cho tốt, chứ không còn chuyện "nhảy việc" do so sánh mức lương.

Một công ty chứng khoán đặt tại Hà Nội đã mở rộng phạm vi hoạt động vào TPHCM và có ý định tuyển người, nhưng sau các vòng sơ tuyển, kế hoạch tuyển dụng đã bị đình lại vì công ty không có lương để trả.

Một công ty chứng khoán khác rao tuyển người mấy tháng nay, nhưng sau đó chỉ đề nghị các ứng viên trúng tuyển ký hợp đồng cộng tác viên để tránh các khoản phí chế độ.

Theo Thanh Thương
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên