TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cơ hội "nhân đôi, nhân 3" tài khoản đã bị bỏ lỡ trong tháng Ba

Nhiều cơ hội "nhân đôi, nhân 3" tài khoản đã bị bỏ lỡ trong tháng Ba

Kể từ đầu tháng 3 tới nay, sàn Upcom bất ngờ trở thành vùng trũng thu hút dòng tiền trên TTCK. Upcom hấp dẫn hơn hẳn với biên độ dao động trong ngày lên đến 15% thay vì chỉ 7-10% trên thị trường niêm yết.

Tính tới hết phiên giao dịch 29/3, chỉ số Upcom-Index đã tăng 28,5% so với hồi đầu tháng lên mức 62,77 điểm. Đây là mức tăng trưởng mà 2 sàn niêm yết phải mơ ước.

Mặc dù Upcom đang giao dịch khá sôi động, tuy nhiên có thể thấy dòng tiền không lan tỏa đều mà tập trung vào một vài cổ phiếu nhất định. Chỉ trong một thời gian ngắn, những cổ phiếu này đã tăng gấp nhiều lần và mang lại lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư nắm giữ.

MSR- Masan Resources

Bắt đầu giao dịch trên Upcom vào tháng 9/2015, nhưng việc giá Vonfram thế giới liên tục giảm sâu đã khiến “bom tấn” MSR giao dịch không như kỳ vọng và có thời điểm cổ phiếu rơi xuống dưới mệnh giá.

Tuy vậy, mọi chuyện đã thay đổi trong thời gian gần đây khi MSR có liên tiếp những phiên tăng trần và trở thành một trong những cổ phiếu nóng nhất TTCK.

Tính tới hết phiên giao dịch 29/3, thị giá MSR đã lên tới 31.500đ, tương ứng tăng 3,5 lần so với hồi đầu tháng.

Việc MSR “dậy sóng” có nguyên nhân từ sự phục hồi của Vonfram cùng những dự báo tích cực về giá kim loại này trong năm nay. Theo Edison Investment research, giá APT (ammonium paratungstate - một sản phẩm tinh chế từ quặng Vonfram) sẽ đạt 250 USD/mtu, cao gấp rưỡi so với mức giá hiện nay.

MSR tăng mạnh nhờ kỳ vọng giá Vonfram hồi phục
MSR tăng mạnh nhờ kỳ vọng giá Vonfram hồi phục

VEF- Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam

Kể từ khi giao dịch trên Upcom vào cuối năm 2015, VEF đã nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư và liên tục tăng mạnh. Tính tới hết phiên giao dịch 29/3, thị giá VEF lên tới 75.500đ, gấp 7,5 lần so với mức giá khởi điểm (10.100đ).

Hiện tại, VEF đang nắm quyền quản lý khai thác khu đất vàng rộng gần 7 ha tại 148 Giảng Võ. Ngoài ra, công ty này cũng sở hữu cơ sở vật chất gồm 3 nhà trưng bày với tổng diện tích gần 10 nghìn m2, 3 nhà hội thảo cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, có thể tổ chức các cuộc triển lãm có quy mô tầm cỡ quốc tế hoặc cùng lúc tổ chức nhiều sự kiện khác nhau.

VEF tăng 7,5 lần so với giá khởi điểm
VEF tăng 7,5 lần so với giá khởi điểm

GEX- Gelex

Tính tới hết phiên giao dịch 29/3, thị giá GEX đạt 27.000đ/cp, tăng 75% so với thời điểm bắt đầu giao dịch trên Upcom cách đây 5 tháng. So với các cổ phiếu “nóng” khác trên Upcom, đà tăng của GEX không phải là quá mạnh.

GEX hiện là một trong những cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất Upcom với hàng triệu cổ phiếu được giao dịch mỗi phiên. Đặc biệt, trong phiên 25/12, GEX khớp lệnh 122,5 triệu đơn vị và đây là khối lượng giao dịch kỷ lục với 1 cổ phiếu trên TTCK Việt Nam.

GEX- một trong những cổ phiếu sôi động nhất Upcom
GEX- một trong những cổ phiếu sôi động nhất Upcom

VGC- Viglacera

Giao dịch trên Upcom từ năm 2015, tuy nhiên đà tăng của VGC chỉ mới bắt đầu từ tháng 3, thời điểm dòng tiền đổ mạnh vào Upcom.

Tính tới hết phiên giao dịch 29/3, thị giá VGC đã tăng hơn 2 lần so với giai đoạn đầu tháng lên 16.500đ. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của Viglacera đạt 4.232 tỷ đồng.

Theo báo cáo mới nhất được công bố, lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2015 của Viglacera đạt 114,5 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ 2014.

VGC tăng gấp đôi trong 1 tháng
VGC tăng gấp đôi trong 1 tháng

SWC- Sowatco

Cùng với sự sôi động của thị trường Upcom trong giai đoạn gần đây, SWC cũng đã bứt phá khá mạnh. Thị giá SWC hiện đạt 17.700đ, tăng 26% so với cách đây 1 tháng.

Trước đó, SWC cũng từng có giai đoạn bùng nổ vào cuối năm 2015 khi SCIC tiến hành thoái vốn khỏi doanh nghiệp này.

SWC tăng mạnh sau khi SCIC thoái vốn
SWC tăng mạnh sau khi SCIC thoái vốn

Ngoài những cổ phiếu đã kể trên, Upcom gần đây còn dậy sóng bởi những cổ phiếu penny như PTK (Luyện kim Phú Thịnh), KTB (Khoáng sản Tây Bắc), TOP (Top One), ITS (Itasco), VNP (Vinaplast)….

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên