TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu chủ chốt “hãm” đà tăng của Vn-Index

Nhiều cổ phiếu chủ chốt “hãm” đà tăng của Vn-Index

Đóng cửa phiên hôm nay, tại HoSE chỉ có 16 mã giảm nhưng trong số này có nhiều mã chủ chốt của thị trường như BVH, MSN, HAG, HPG…

Tiếp nối đà tăng của phiên trước, các cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh trong đầu phiên hôm nay, có lúc Vn-Index đã tăng gần 10 điểm.

Tuy nhiên, do nhiều mã cổ phiếu chủ chốt quay đầu giảm nhẹ nên đà tăng của chỉ số đã chậm lại. Vn-Index đóng cửa chỉ tăng 5,23 điểm (1,17%) lên 451,19 điểm.

Tại thời điểm đóng cửa, tại HoSE có 228 mã tăng, 16 mã giảm và 31 mã đứng giá. Số tăng giúp thị trường tăng 6,41 điểm trong khi số giảm lấy đi 1,18 điểm.

Trong số giảm có rất nhiều mã vốn hóa lớn có tầm ảnh hưởng quyết định tới Vn-Index như BVH, MSN, HAG, HPG, FPT, VCB. Các mã đứng giá có PVD, VNM, VIC.

Nhóm tăng nhìn chung cũng chỉ tăng nhẹ, ngoại trừ SSI tiếp tục tăng trần.

Như vậy sau khi đóng vai trò làm “ngòi nổ” giúp thị trường bứt phá, nhóm cổ phiếu chủ chốt đã dần chuyển sang vai trò “hãm” bớt đà tăng Vn-Index, giúp thị trường không tăng nóng.

Các mã đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của Vn-Index hôm nay là STB (0,44 điểm), SSI (0,37 điểm), VPL, EIB, POM… Cả STB và SSI hôm nay đều được khớp hơn 4 triệu đơn vị.

Xét theo nhóm ngành, nhóm Xây dựng, VLXD & Bất động sản vẫn là đầu tàu với mức đóng góp 2,29 điểm. Tiếp đến là nhóm Tài chính (1,01 điểm), Công nghiệp (0,69 điểm)…
 
 
K.A.L

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên