TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm sàn, VnIndex mất gần 13 điểm

Nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm sàn, VnIndex mất gần 13 điểm

Các cổ phiếu ngân hàng là điểm nhấn đáng chú ý phiên hôm nay khi cả VCB, CTG, STB, BID đều giảm sàn.

Lình xình suốt cả phiên sáng với số mã giảm điểm áp đảo, thị trường trở nên căng thẳng hơn trong phiên chiều khi mà nhiều cổ phiếu lớn giảm sâu hơn.

Các cổ phiếu ngân hàng là điểm nhấn đáng chú ý đầu tiên. VCB, CTG, STB, BID đều giảm sàn. Cổ phiếu ngân hàng gây áp lực tâm lý lên thị trường và sau khi các cổ phiếu này có động thái điều chỉnh giảm điểm đã khiến thị trường chung quay đầu giảm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex mất gần 13 điểm còn 557,47 điểm và HNX-Index mất 1,86 điểm còn 82,56 điểm.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn giảm điểm. VnIndex mất 1,65 điểm về 568,72 điểm và HNX-Index giảm 0,72 điểm về 83,7 điểm.

Thanh khoản 2 sàn khá thấp khi phiên sáng HoSE giao dịch chỉ 765 tỷ và HNX giao dịch chưa đầy 290 tỷ đồng. Chỉ còn vài tuần nữa là đến tết nguyên đán, đây thường là thời điểm giao dịch thấp trong năm.

Số mã giảm trên HoSE hôm nay lên đến 132 trong khi số mã tăng chỉ 55 mã. Trên HNX lần lượt là 110 và 43.

Một thông tin đang được tranh luận nhiều là việc UBCKNN vừa lấy ý kiến Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012. Theo HSC, nhìn nhận ban đầu cho thấy dự thảo này nhấn mạnh đến vấn đề nới room cho nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, sự sửa đổi này sẽ khá khả quan nếu như mục đích là để chuẩn bị cho việc áp dụng phát hành chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDRs) trong tương lai. Nghị định này quy định về việc phát hành cổ phiếu và các công cụ tài chính khác của các doanh nghiệp, là  một phần của Luật chứng khoán. Dự thảo mới nhất của nghị định 58 được đề xuất bởi Bộ Tài Chính vẫn chưa được lấy ý kiến từ các bộ ban ngành liên quan. Và cụ thể trong trường hợp này ý kiến của Bộ Tư Pháp và Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư khá quan trọng. Do đó, đây có thể chưa phải là bản dự thảo cuối cùng. Trong mọi trường hợp, những điểm sửa đổi của dự thảo này có thể chưa được thông qua cho đến khi Luật Đầu Tư mới có hiệu lực từ 01/07.


Chiều ngày 02/02, CTCP Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (mã: TTF) đã tổ chức Đại hôi cổ đông bất thường và cung cấp những thông tin quan trọng. Giao dịch sáng nay của TTF đã có những biến động đáng kể, cổ phiếu hiện đang giảm 100 đồng với 421 nghìn cổ phiếu được giao dịch.

OGC hôm qua đã rơi xuống mức đáy mới: 5.700 đồng. Sáng nay, cổ phiếu này tiếp tục rơi về ngưỡng 5.600 đồng. Thanh khoản mới 50’ đầu giờ đã đạt đến 1,75 triệu cổ phiếu. Lượng dư mua dồi dào nhưng cung giá thấp bắt đầu chững lại, hiện, chỉ có dư bán giá tham chiếu và giá xanh. Đến 9h51, cổ phiếu này lấy được giá tham chiếu, 5.700 đồng.

VnIndex sáng nay tăng nhẹ 1,43 điểm lên 571,01 điểm trong khi đó HNX-Index chịu áp lực điều chỉnh giảm 0,25 điểm về 84,2 điểm.

PVX tăng 200 đồng lên 4.600 đồng và câu chuyện về việc bám sàn của cổ phiếu này tiếp tục là chủ đề nóng trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh hiện tại.

Cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý cả CTG, STB, ACB, EIB đều giảm điểm.

Hôm nay là phiên giao dịch thứ 2 của thị trường chứng khoán sau ngày thông tư 36 chính thức có hiệu lực.

>>Trước giờ mở cửa ngày 3/2: Dõi theo TTF, OGC

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên