TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu “nóng” bị chốt lời, thanh khoản thị trường tăng vọt lên gần 6.000 tỷ đồng

Nhiều cổ phiếu “nóng” bị chốt lời, thanh khoản thị trường tăng vọt lên gần 6.000 tỷ đồng

Nhóm dầu khí chịu áp lực điều chỉnh của thị trường chung nhưng nhiều mã vẫn tăng khá mạnh như PVD, PXS, PVC, PVT, PGS….

Phiên giao dịch đầu tuần mới diễn ra không thực sự sôi động. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là giao dịch thỏa thuận gần 45 triệu cổ phiếu MSN trị giá hơn 3.100 tỷ đồng, qua đó giúp thanh khoản toàn thị trường tăng vọt lên 231 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 5.824 tỷ đồng. Đây cũng là giá trị giao dịch kỷ lục của TTCK Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

SBT tiếp tục thu hút lực cầu mạnh trong phiên hôm nay và tăng gần hết biên độ lên 29.900đ. Trong đó, khối ngoại mua vào hơn 1 triệu đơn vị, chiếm gần 1/4 tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu trong phiên.

Ngược lại, PPC đã giảm 600đ trong phiên hôm nay do ảnh hưởng từ việc bị loại khỏi V.N.M ETF.

Nhóm dầu khí cũng chịu áp lực điều chỉnh của thị trường chung nhưng nhiều mã vẫn tăng khá mạnh như PVD, PXS, PVC, PVT, PGS….

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dệt may đã chịu áp lực điều chỉnh mạnh và TCM, TNG quay đầu giảm điểm.

Phiên giao dịch hôm nay, khá nhiều cổ phiếu “nóng” đã tăng mạnh trong thời gian gần đây như CTD, SKG, VCS, DGC, DXP….. đã bị chốt lời mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng nhẹ 0,72 điểm (0,12%) lên 577,98 điểm nhờ sự hỗ trợ của các Bluechips như VCB, MSN, HPG, HSG, FPT, GAS…. Trong khi đó, Hnx-Index giảm nhẹ 0,06 điểm (0,08%) xuống 80 điểm.


Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co trong biên độ hẹp. Chỉ số VnIndex tăng 1,16 điểm (0,2%) lên 578,42 điểm, trong khi Hnx-Index giảm nhẹ 0,05 điểm (0,07%) xuống 80,01 điểm.

Sôi động nhất trong phiên sáng phải kể tới nhóm cổ phiếu dầu khí với hàng loạt mã tăng mạnh như PXS, PVT, PVD, GAS, PVC…. Trong đó, PXS đã “trằng bên bán” và PVT cũng có thời điểm tăng kịch trần.

Tương tự, nhóm cổ phiếu dệt may EVE, TNG, TCM, KMR….cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong buổi sáng nay. Tuy vậy, EVE đã chịu áp lực chốt lời khá mạnh và hiện giảm 100đ dù có thời điểm tăng 800đ.

Nhóm cổ phiếu thép HPG, VGS, VIS, TLH, POM….tiếp tục duy trì trạng thái tích cực sau thông tin áp thế tự vệ.

Còn với SBT, sau thông tin lọt rổ V.N.M ETF, cổ phiếu nfay đã tăng mạnh 5,3% trong buối sáng nay lên 29.700đ. Khối lượng khớp lệnh cổ phiếu đạt 2,8 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại mua vào 353 nghìn đơn vị.

Những tin tức tích cực về giá dầu cũng như các TTCK Thế giới đang mang đến luồng sinh khí mới cho TTCK Việt Nam. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, sắc xanh tiếp tục hiện diện trên cả 2 chỉ số. Tuy nhiên đà tăng điểm của thị trường vẫn có phần thận trọng khi VnIndex đang ở trong vùng kháng cự mạnh.

Với sự hồi phục của giá dầu, các cổ phiếu dầu khí đang có giao dịch tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVC….

VNM sau phiên bùng nổ cuối tuần trước nhờ những tin tức liên qua ntới việc nới room đã chững lại và hiện giảm nhẹ 1.000đ. Trong khi đó, cũng liên quan đến câu chuyện nới room, TNG lại đang thu hút khá tốt dòng tiền và bật tăng mạnh.

VGG tiếp tục có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp lên 74.000đ và cổ phiếu này hiện không còn dư bán.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,94 điểm (0,16%) xuống 576,32 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn tăng 0,12 điểm (0,15%) lên 80,18 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên