TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều CTCK sắp… mất trắng vốn

Nhiều CTCK sắp… mất trắng vốn

Tại thời điểm 31/12/2010, 14 CTCK có vốn chủ sở hữu nhỏ hơn vốn điều lệ.

13 trên 47 CTCK mà Báo ĐTCK đã cập nhật kết quả kinh doanh có con số lợi nhuận năm 2010 là số âm. Đáng chú ý hơn, tại thời điểm 31/12/2010, 14 CTCK có vốn chủ sở hữu nhỏ hơn vốn điều lệ.

Bốn CTCK có mức giảm vốn chủ sở hữu mạnh nhất là CTCK Hà Nội, CTCK Vina, CTCK Navibank, CTCK Miền Nam và mức giảm (tuyệt đối) thuộc về CTCK Vina (126 tỷ đồng).

Việc thua lỗ mạnh trong những năm vừa qua đang tạo áp lực để các CTCK tính toán trong việc đưa ra kế hoạch kinh doanh, các cổ đông xem xét phương án bán lại cổ phần hoặc phải tăng vốn kinh doanh. Trong số này, CTCK Navibank đã có cuộc chuyển nhượng cổ phần, phát hành mới tăng vốn điều lệ và đổi tên công ty từ tên cũ là CTCK E-Việt. Ngoài CTCK Navibank, với mức thua lỗ như hiện tại, thị trường rất có thể sẽ chứng kiến sự thay đổi từ CTCK Hà Nội, CTCK Vina hay CTCK Miền Nam, CTCK Hùng Vương khi vốn chủ sở hữu của các đơn vị này đã giảm quá nhiều, thậm chí có thể có nguy cơ bị cảnh cáo vì không đủ tiêu chuẩn theo quy chế an toàn tài chính các tổ chức kinh doanh chứng khoán.


Theo B.Sưởng
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên