TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều “vụ nổ” trên thị trường OTC

Nhiều “vụ nổ” trên thị trường OTC

Thị trường OTC đã quay trở lại tình trạng thanh khoản kém sau một thời gian sôi động, nguyên nhân là thị trường niêm yết đã ở trong xu thế giảm điểm rõ ràng.

Các môi giới không dự đoán được xu hướng giá cổ phiếu Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Eximbank nên không dám đánh kỳ hạn. Giá cổ phiếu MB hiện giữ ở mức 17.100 đồng/cổ phiếu, còn giá cổ phiếu Eximbank ở mức 16.300 đồng/cổ phiếu.

Những phiên đảo chiều của thị trường niêm yết kéo theo giá cổ phiếu MB có diễn biến tăng, giảm bất ngờ. Có thời điểm, giá cổ phiếu MB giảm xuống 16.000 đồng/cổ phiếu, sau đó lại vọt lên trên 17.000 đồng/cổ phiếu.

Khi MB công bố lợi nhuận hơn 400 tỷ đồng trong quý I/2009, giá cổ phiếu này đã vọt lên tới 19.000 đồng/cổ phiếu trong khoảng thời gian ngắn, sau đó giảm trở lại.

MB là cổ phiếu có tính thanh khoản cao, nên các môi giới biến cổ phiếu này thành món hàng đặc biệt có khả năng biến động giá theo từng diễn biến tăng, giảm của thị trường niêm yết hay chịu ảnh hưởng tức thì từ biến động của thị trường thế giới.

Trên thị trường OTC, đã xảy ra nhiều vụ "nổ" do diễn biến giá bất ngờ của cổ phiếu này. "Nổ" là cách dân chơi cổ phiếu ở Hà Nội ám chỉ các vụ thua đậm của môi giới do đánh lên hay đánh xuống cổ phiếu, mất khả năng chi trả tức thì. Gần đây nhất là vụ thua vài chục tỷ đồng của một môi giới ở sàn Đông Dương.

Ở các môi giới nhỏ, "nổ" khoảng vài ba tỷ đồng là bình thường. Khi các môi giới gọi điện cho bạn hàng của mình để đòi tiền chênh lệch, thấy không nhấc máy hoặc tò tí te thì biết là đã "nổ". Có môi giới phải đặt nhà để trả nợ, có môi giới nhờ sự giúp đỡ của gia đình, nhưng có môi giới phải xin treo nợ để tiếp tục cuộc chơi mới.

Ước muốn làm giàu nhanh, giàu bất thình lình khiến nhiều môi giới phải trả giá đắt là mất hết cả vốn liếng.

Theo Thu Hương
ĐTCK

khanhhoa

Trở lên trên