TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm chứng khoán vẫn đua tăng điểm, VnIndex điều chỉnh sau chuỗi 6 ngày tăng

Nhóm chứng khoán vẫn đua tăng điểm, VnIndex điều chỉnh sau chuỗi 6 ngày tăng

Nhóm VN30 tăng gần 1 điểm nên chỉ số chung không giảm sâu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/6, thị trường điều chỉnh giảm điểm sau chuỗi ngày tăng khá tốt vừa qua. Sự điều chỉnh này được nhiều người đánh giá là hợp lý.

VnIndex chốt phiên giảm 2,11 điểm còn 572,37 điểm và HNX-Index giảm 0,26 điểm còn 76,42 điểm. Thanh khoản thị trường hôm nay khá tốt, đạt gần 1.900 tỷ đồng trong đó riêng VnIndex đạt 1.480 tỷ đồng.

HQC hôm nay khớp lệnh mạnh nhất HoSE với 7,25 triệu cổ phiếu, chốt phiên tăng trần lên 7.400 đồng. Cuối tháng 6 này, HQC sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên. Năm nay, công ty có kế hoạch phát hành thêm 110 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ trong đó 30 triệu cổ phần phát hành cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp; 50 triệu cổ phiếu phát hành cho đối tác chiến lược với giá bán từ 10-12.000 đồng/cp; 30 triệu cổ phần còn lại phát hành để cấn trừ công nợ.

FIT tăng 500 đồng sau thông tin ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với doanh nghiệp “nhà nông” TSC.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 3 (17/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

..............

Thị trường tiếp diễn phiên giao dịch buổi chiều trong tình trạng phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu. Nhóm bất động sản hiện có 1 số mã cổ phiếu lọt “top” về thanh khoản như HQC, FLC, LCG, HAG…ITA đạt thanh khoản gần 3 triệu cổ phiếu nhưng hôm nay cổ phiếu này giảm nhẹ 100 đồng, dư bán giá tham chiếu hơn 700 ngàn đơn vị.

Một số cổ phiếu chứng khoán tăng khá tốt như SHS, VND, AGR, HCM, SSI. Dù thông tin có thể được nới room trước không còn được bàn tán nhiều sau những phân tích của giới chuyên gia về thời gian hiệu lực-nếu chủ trương được thông qua-là còn khá lâu. Tuy nhiên, nhóm chứng khoán vẫn là nhóm được nhiều đơn vị khuyến nghị mua vào bởi với thị trường quý 1 tăng mạnh và quý 2 nhiều sóng thì khả năng kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nói chung của các công ty chứng khoán là khả quan.

PVX hôm nay không nhiều đột biến dù hôm nay là ngày T3 của lượng cổ phiếu khớp lệnh khủng tuần trước về tài khoản. Cổ phiếu này có lúc giảm về 4.100 đồng phiên hôm nay và hiện đang giao dịch ở mức 4.300 đồng.

...................

Thị trường mở phiên giao dịch đầu tuần khá căng thẳng khi VnIndex đã lập chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp. Phiên hôm nay, VnIndex liên tục đảo chiều. Nhiều thời điểm trong phiên, chỉ số tăng nhưng đầu và đến sau 10h thì chỉ số quay đầu giảm nhẹ. Ranh giới giữa tăng và giảm khá mong manh.

Thanh khoản có vẻ được cải thiện hơn khi mới 10h15’ mà HoSE đã đạt 510 tỷ đồng khớp lệnh và thỏa thuận. HNX-Index đạt 146 tỷ.

Dù GAS giữ giá tham chiếu nhưng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác vẫn đang làm méo mó VnIndex. HoSE có đến 84 mã giảm điểm, chỉ 68 mã tăng nhưng chỉ số gần như không giảm. GMD, HSG, DPM…tăng điểm và tính chung nhóm VN30 tăng gần 1 điểm nên chỉ số chung không giảm sâu.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên