TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, hai sàn cùng tăng điểm

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, hai sàn cùng tăng điểm

Việc một số cổ phiếu chủ chốt như SSI, STB, DPM tăng trần đã tạo hiệu ứng giúp thị trường hồi phục mạnh. Vn-Index đã trở lại trên ngưỡng 500 điểm.

Sau chuỗi phiên giảm liên tục, đặc biệt là phiên giảm mạnh hôm qua, áp lực bán giải chấp càng đè nặng lên một số nhà đầu tư.

Chính vì vậy mà khởi đầu phiên giao dịch hôm nay, lượng bán đã liên tục được tung ra. Trong khi đó, bên mua vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Kết thúc đợt khớp lệnh đầu ngày, Vn-Index mất tới 13,1 điểm xuống 481,8 điểm.

Tuy nhiên, ngay khi bước vào đợt khớp liên tục, Vn-Index đã tiến một mạch lên hơn 496 điểm – tức là cao hơn mức đóng cửa phiên trước. Nhưng sự hưng phấn cũng không kéo dài lâu khi mà áp lực bán cắt lỗ luôn “rình rập”.

Đến 9h30, Vn-Index lại về 487 điểm. Sau những biến động đầu ngày, tâm lý nhà đầu tư đã có phần vững hơn. Các lệnh mua cũng nhiều hơn và thị trường thị trường phục hồi dần cho tới khi bước vào đợt khớp cuối ngày.

Kết thúc đợt khớp liên tục, Vn-Index đã “xanh” trở lại khi tăng 1,65 điểm lên 496,55 điểm.
 
Sang đợt khớp cuối ngày, nhiều tín hiệu khả quan đã xuất hiện, một số cổ phiếu chủ chốt như SSI, STB, DPM tăng trần đã kéo theo nhiều cổ phiếu khác phục hồi. Rất nhiều cổ phiếu tiến về mức giá trần.
 
Nhiều mã chủ chốt khác cũng tăng như FPT, HAG, PVD, HPG … cũng đồng loạt tăng giá.
 
Đóng cửa, Vn-Index chốt tại 503,55 điểm, tăng 8,65 điểm (1,75%) so với hôm qua. Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 145 mã tăng, 46 mã giảm và 41 mã đứng giá.
 
Tổng lượng giao dịch giảm nhẹ so với hôm qua, đạt xấp xỉ 60 triệu đơn vị, trị giá 1.896 tỷ đồng.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock
 
Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng đã có sự phục hồi mạnh trong khoảng 1h giao dịch cuối ngày và đóng cửa tại 163,36 điểm, tăng 2,85 điểm (1,78%) so với hôm qua.
 
Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 179 mã tăng, 26 mã giảm và 89 mã đứng giá.
 
Nhóm cổ phiếu chứng khoán có nhiều mã tăng trần với dư mua lớn như: BVS, HPC, KLS, SHS, AVS, VIG...
 
SHB cũng tăng trần lên 18.700 đồng.
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí
 

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên