TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, thanh khoản giảm mạnh

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, thanh khoản giảm mạnh

Cả 2 chỉ số đều đã tăng điểm sau phiên giảm sâu cuối tuần trước. Tuy vậy, giá trị giao dịch ở mức khá thấp.

Thị trường bước vào phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý khá hưng phấn, một phần từ việc chỉ số DJ đã đảo chiều ngoạn mục trong phiên cuối tuần trước.

Kết thúc đợt khớp lệnh đầu ngày, Vn-Index tăng nhẹ 1,41 điểm lên 485,1 điểm. Sang đợt khớp liên tục, chỉ số nhanh chóng tăng tiếp lên 490 điểm. Tuy nhiên, như mọi lần, khi thị trường vừa có tín hiệu đi lên thì lượng bán cắt lỗ lại liên tục đổ ra.

Từ mức 490 điểm, Vn-Index lại giảm liên tục xuống 479 điểm. Lúc này, ngưỡng hỗ trợ 480 lại phát huy tác dụng, và lượng mua lại tăng lên. Đây là ngưỡng hộ trợ được đánh giá là rất mạnh.

Sau 10h, Vn-Index đã tăng điểm trở lại và giữ được mức tăng cho đến hết ngày.

Kết thúc ngày, Vn-Index đóng cửa tại 486,19 điểm – tăng 2,5 điểm (0,52%) so với phiên trước.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 124 mã tăng, 31 mã đứng giá và 79 mã giảm.

Nhóm cổ phiếu chủ chốt vẫn chưa có nhiều chuyển biến: ITA, FPT và SSI tăng trần, HAG tăng 1.500 đồng, STB, DPM tăng nhẹ, HPG và EIB đứng giá… Trong khi đó, BVH và MSN lại giảm sàn.

Nhiều mã tăng trần như VNE, VHG, UIC, SHI, SAM, CTD, PVT, HT1, DPR, BBC… VHG đã tăng trần 3 phiên liên tiếp. Phía giảm sàn có TLH, DQC, HLG, MCG, PTC…

Giá trị giao dịch rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua, đạt 1.374 tỷ đồng, tương ứng với 44,27 triệu đơn vị được chuyển nhượng.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock

Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng có những biến động tương tự như Vn-Index. Tuy nhiên, về cuối ngày, sàn Hà Nội có sự phục hồi mạnh hơn. HNX Index chốt ngày tại 156,41 điểm – tăng 3,72 điểm (2,44%) so với phiên trước.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 215 mã tăng, 20 mã đứng giá và 59 mã giảm. Trong đó có 70 mã đóng cửa tại giá trần.

Đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần như: BVS, KLS, SHS, VIG, APS, AVS, SME, TAS…

Các mã tăng trần khác hầu hết là các cổ phiếu penny đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Một số mã họ dầu khí vẫn bị bán ra rất mạnh như PVC, PVA, PVE, PDC… trong đó PVC và PDC có dư bán sàn lớn. Hai tân binh DLR và KHB cũng bị bán sàn.

Tổng lượng giao dịch đạt 37,15 triệu đơn vị, trị giá 1.092 tỷ đồng.
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên