TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn tăng, VnIndex lấy lại được màu xanh

Nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn tăng, VnIndex lấy lại được màu xanh

Nhiều mã cổ phiếu hồi phục giúp VnIndex tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3, thị trường chứng khoán diễn biến khá bất ngờ. VnIndex chốt phiên tăng 2,08 điểm lên 590,14 điểm và HNX-Index giảm 0,24 điểm còn 89,55 điểm.

Nhiều mã cổ phiếu hồi phục cuối phiên. Cuối phiên, cả 2 sàn có hơn 220 mã tăng điểm trong đó có gần 25 mã tăng trần. Số mã tăng đã cải thiện rõ rệt so với phiên sáng và số mã giảm đã giảm từ 330 mã còn 260 mã cuối phiên.

Thanh khoản khớp lệnh hạ nhiệt. Nếu như phiên hôm qua bùng nổ về cả khớp lệnh và thoả thuận thì phiên hôm nay khớp lệnh vẫn ở mức cao 3.270 tỷ đồng nhưng đã hạ nhiệt hẳn so với hôm qua.

Những cổ phiếu đáng chú ý:

-FIT hôm nay tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp. 26/3 là ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu phát hành thêm bằng mệnh giá cho cổ đông hiện hữu. Sau ngày chốt quyền, cổ phiếu đã tăng trần 2 phiên.

-Nhiều cổ phiếu trong danh mục PVX sẽ thoái vốn điều chỉnh giảm sàn hôm nay như PVV, PVR, PTL...

................

Đến 14h15', VnIndex lấy lại được màu xanh trong khi HNX-Index vẫn giảm điểm nhẹ. Trên cả 2 sàn chỉ còn 310 mã giảm thay vì con số 330 mã giảm cuối giờ sáng.

.........

Sau phiên giảm sâu hôm qua, nhiều chuyên gia phân tích đã cho rằng thị trường sẽ phục hồi trong phiên hôm nay và ngày mai. Mở đầu phiên giao dịch, thị trường có vẻ đã theo kịch bản đó khi HoSE chớm xanh đầu phiên.

Sau đó, chỉ số đã giảm khá sâu khi số mã giảm điểm trải rộng. Trên HoSE có 165 mã và HNX có 163 mã giảm điểm. 2 chỉ số tiếp tục điều chỉnh giảm điểm dù mức giảm không nhiều: HoSE giảm 0,24% và HNX-Index giảm 2,63%.

Trong khi sàn niêm yết đang điều chỉnh để kiểm định mặt bằng giá mới thì nhiều cổ phiếu trên UpCom lại đang tăng điểm, thậm chí đã tăng trần nhiều phiên dù giao dịch èo uột như: CAD (Cadovimex), NOS tăng trần 5 phiên liên tiếp; TIS (trần 4 phiên).... Chúng tôi cũng xin lưu ý là không ít doanh nghiệp trên sàn Upcom đang có kế hoạch chuyển lên niêm yết như CHP, SHP...

Một số mã cổ phiếu đáng chú ý phiên giao dịch sáng nay là:

-SJS: Cổ phiếu SJS của Sudico tăng 1.000 đồng/cp lên 27.400 đồng phiên hôm nay với thanh khoản gần 240 nghìn đơn vị. Hôm qua, cổ phiếu này tăng trần với khớp lệnh 1,83 triệu cổ phiếu.

-VSH tăng 300 đồng và là một trong mấy mã tăng hiếm hoi của VN30. Các doanh nghiệp thuỷ điện lớn sắp tới đây sẽ niêm yết và quy mô mỗi doanh nghiệp cũng bằng khoảng 2/3 VSH nếu so sánh về vốn.

-KLS, VND, BVS, APS, HCM là 5 công ty chứng khoán cùng tăng điểm phiên hôm nay trong bối cảnh thị trường không nhiều điểm sáng. HCM vừa công bố thông tin về cổ tức đợt 2/2013 tỷ lệ 12%.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, mức giảm điểm của 2 sàn giảm bớt so với giữa phiên. Vnindex chỉ còn giảm 0,9 điểm (0,15%) còn 587,16 điểm và HNX-Index giảm 2,16 điểm còn 89,15 điểm.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên