TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ phiếu penny trở lại dẫn dắt

Nhóm cổ phiếu penny trở lại dẫn dắt

Số mã tăng giá chiếm áp đảo trên cả 2 sàn. Nhiều mã có tính đầu cơ cao đồng loạt tăng trần.

Đêm qua, chỉ số DJ lại có cú lội ngược dòng ngoạn mục. Dù đã có lúc giảm hơn 270 điểm , xuống dưới ngưỡng 10.000 điểm, tuy nhiên, khi kết thúc phiên, chỉ số vẫn tăng điểm nhẹ. Điều này phần nào củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hôm qua, nhà đầu tư ngoại cũng có phiên mua ròng mạnh nhất từ đầu tháng, cho thấy các cổ phiếu bluechip vẫn rất hấp dẫn họ.

Kết thúc đợt khớp lệnh đầu ngày, Vn-Index đã tăng 5,2 điểm lên 491,5 điểm. Sang đợt khớp liên tục, Vn-Index có chiều hướng đi xuống, tuy vậy, số mã tăng vẫn áp đảo.

Tính đến 9h30, Vn-Index tăng 3,59 điểm lên 489,84 điểm. Toàn thị trường có 156 mã tăng, 49 mã đứng giá và 31 mã giảm.

Động lực chính của thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu nhỏ. Nhiều mã tăng trần với dư mua lớn như BTP, MCG, MCV, PPI, PTC, VFG, VHG… Đây đã là phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp của VHG.

Nhóm cổ phiếu thép cũng đồng loạt tăng với POM, TLH, HLA, HMC, PHT tăng trần.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock

Tại sàn Hà Nội, dòng tiền đầu cơ có xu hướng đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu penny. Rất nhiều mã tăng trần như KKC, MAC, PVA, PVC, PVE, PVL, CVT, KHB, SHN, TLT, TLC… Đây đều là những mã có tính đầu cơ cao, từng biến động mạnh trong thời gian qua.

Một số mã chứng khoán cũng tăng trần như SME, VIX, VND…

Tính đến 9h40, HNX Index tăng 1,68 điểm lên 157,58 điểm.
 
Với việc dòng tiền đầu cơ chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu penny thì nhiều khả năng nhóm cổ phiếu chủ chốt sẽ không có nhiều chuyển biến. Từ đó dẫn đến việc thị trường nhiều khối ngoại sẽ vẫn dao động trong biên độ hẹp.
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí
 

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên