TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm dầu khí tiếp tục bứt phá, 2 sàn giữ được sắc xanh

Nhóm dầu khí tiếp tục bứt phá, 2 sàn giữ được sắc xanh

Như kịch bản nhiều người dự đoán. Thanh khoản tăng lên từ đầu giờ chiều. Chốt phiên, sàn HoSE hôm nay giao dịch 2.577 tỷ đồng và sàn HNX thanh khoản đạt 1.024 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/9, 2 sàn đạt mức tăng nhẹ so với phiên trước. VnIndex tăng 0,19 điểm lên sát 629 điểm. HNX-Index tăng 0,55 điểm lên 88,41 điểm.

Đáng chú ý trong phiên hôm nay là:

-Thanh khoản tăng nhẹ trở lại. Sàn HoSE hôm nay giao dịch 2.577 tỷ đồng và sàn HNX thanh khoản đạt 1.024 tỷ đồng.

-Nhóm cổ phiếu thuỷ sản tăng trần đồng loạt. Các cổ phiếu thuộc nhóm tăng trần đáng chú ý như ACL, AGF, CMX, HVG,

-Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tăng trần như PTL, PXI, PXS, PXT, PPE, PVL, PV2...Nhiều cổ phiếu khác cũng tăng điểm như PSD, PPS, PVB, PVC, PVE, PVG, PVX, PXA.......

...................

Tính đến gần 14h15', 2 sàn vẫn giữ mức tăng điểm khá tốt. Như kịch bản nhiều người dự đoán. Thanh khoản tăng lên từ đầu giờ chiều. Tính đến thời điểm hiện tại, cả 2 sàn giao dịch được hơn 3.000 tỷ đồng-tăng đáng kể so với phiên hôm qua.

Đáng chú ý là cả ITA, KBC đều tăng trần. Nhiều cổ phiếu dòng dầu khí tăng mạnh và tăng trần.

...................

Sau phiên rung lắc mạnh hôm qua, thị trường sáng nay tiếp tục có phiên tăng điểm. VnIndex hiện tăng 2,63 điểm lên 631,43 điểm và HNX-Index tăng 0,3 điểm lên 88,15 điểm.

Nhận định về thị trường hiện tại, không ít nhà đầu tư vẫn lạc quan. Nhiều người cho rằng phiên hôm trước và phiên sáng hôm qua là phiên rung lắc. Sau một phiên rưỡi rung lắc mạnh, một số nhà đầu tư sử dụng margin đã bị “rớt” khỏi thị trường, bán ra cổ phiếu. Thanh khoản trong thời gian giảm điểm vẫn tăng cao cho thấy có bàn tay của “big boy” nhảy vào “vợt” cổ phiếu rung lắc bởi áp lực margin. Nói dễ hiểu hơn, trong con mắt của một số người thì thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy để đi lên. Giai đoạn này sẽ có những phiên rung lắc mạnh và là cơ hội cho “cá mập” vợt hàng của những người sử dụng margin cao.

Phiên sáng nay, thị trường giao dịch chậm hơn các phiên gần đây. Thị trường tăng khá chậm rãi. Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, một chuyên gia nhận định: “tăng chậm, thanh khoản thấp mới tốt cho thị trường hiện tại. Điều này chứng tỏ áp lực bán ra không quá cao”.

Thị trường đang chứng kiến những cơn rung lắc mạnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa. Danh sách giảm điểm sáng nay đáng chú ý có nhiều cái tên quen thuộc với thị trường như VHC, PNJ, HPG, ĐC, DRC, SJS, GMD, BVH, DPM….

Hôm qua, VIX tăng trần và hôm nay tiếp tục đạt một phiên tăng gần kịch trần lên 23.500 đồng/cổ phiếu.

Đã từ lâu, PVS thành cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn Hà Nội và cũng đã từ lâu cổ phiếu này bị coi là làm méo mó chỉ số HNX-Index khi tăng mạnh thời gian qua. Phiên hôm nay, PVS tiếp tục được đẩy tăng 200 đồng lên 42.300 đồng/cppr phiếu.

ACB, OCH là 2 cổ phiếu vốn hóa lớn của sàn cũng tăng 100 đồng/cổ phiếu. Nhờ các trụ tăng giá, HNX-Index lại có phiên tăng điểm giúp chỉ số vượt 88 điểm.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên