TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Sông Đà "ghi điểm", 2 sàn tăng giảm trái chiều cuối ngày

Nhóm Sông Đà "ghi điểm", 2 sàn tăng giảm trái chiều cuối ngày

Không có quá nhiều thông tin “xấu” nhưng giá của nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh và tất yếu những nhà đầu tư dài hạn đã có cơ hội bắt đầu tìm kiếm những cổ phiếu cho danh mục của mình.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/6, 2 sàn tăng giảm trái chiều. Những thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch này:

Thứ nhất: Thanh khoản HoSE về dưới 1.000 tỷ đồng phiên thứ 3 liên tiếp. Trên HNX, thanh khoản hôm nay đạt chưa đầy 300 tỷ đồng.

Thanh khoản thấp trên cả 2 sàn khiến thị trường khá ảm đảm. Nhiều nhận định cho rằng, thời điểm này rất khó cho nhà đầu tư ngắn hạn lướt sóng nhưng lại là cơ hội vàng cho nhà đầu tư lớn muốn mua dài hạn. Tình trạng lình xình này nếu diễn ra lâu hơn thì sẽ thử thách tâm lý của những người đang cầm cổ phiếu. Họ dễ sốt ruột và bán ra, nhà đầu tư lớn mua vào.

Thứ 2: Số mã tăng áp đảo, bluechips kéo thị trường giảm điểm. Trên HoSE có đến 128 mã tăng trong khi chỉ 70 mã giảm. Số mã tăng áp đảo nhưng chỉ số chung vẫn bị giảm 2,36 điểm tương đương 0,43% về 551,1 điểm. HNX tăng điểm nhờ tỷ lệ tăng/giảm là 126/56.

Nhóm Sông Đà hôm nay "ghi điểm" khi rất nhiều cổ phiếu thuộc họ tăng điểm như: S99, SD2, SD4, SD5, SD6, SD7, SD9, SDA, SDH, SDP, SJE...

Những cổ phiếu đáng chú ý phải kể đến là Bibica (BBC). Cổ phiếu này tăng khá bền vững từ đầu phiên nhưng hiện tượng tiết cung xảy ra nên khối lượng khớp lệnh không đáng kể. Năm nay, Bibica sẽ tổ chức ĐHCĐ vào tháng 7 tới.

Sắp sửa bị huỷ niêm yết nhưng PVA lại khá bất ngờ. "Hiện tượng PVA" khiến chúng tôi nhớ về cổ phiếu STL của Sông Đà-Thăng Long. Cổ phiếu này đã tăng mạnh trước khi huỷ niêm yết cùng hành động gom hàng của các tổ chức ngoại. PVA không có những giao dịch của khối ngoại đột biến những ngày qua nhưng thanh khoản cao, tăng trần 2 phiên liên tiếp trong bối cảnh thị trường chung giảm điểm cũng là một điểm cần lưu ý.

......................

Đến 13h40', VnIndex lấy lại được màu xanh, tăng nhẹ. CII, BMP, DPM tăng 500 đồng. Thị trường đảo chiều liên tục bởi biên độ giao động rất hẹp.

......................

Chốt phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex vẫn giảm 1,46 điểm về 552 điểm và HNX-Index đảo chiều tăng nhẹ 0,22 điểm lên 74,12 điểm.

FCM thoả thuận khủng trong ngày đầu tiên mà PVX đăng ký thoái 3,75 triệu cổ phiếu (từ 5/6 đến 4/7/2014). Chưa thể khẳng định lượng cổ phiếu thoả thuận hôm nay của FCM (3,75 triệu cổ phiếu, bằng lượng cổ phiếu PVX đăng ký thoái vốn) là lượng cổ phiếu PVX thoái vốn nhưng nếu đây đúng là khoản PVX thoái thì PVX thu về 45 tỷ đồng. 

Nhà đầu tư nhận định ra sao về biến động thị trường phiên ngày mai 6/6? Liệu, việc tái cơ cấu danh mục của ETFs có ảnh hưởng đến thị trường? Dòng tiền có cải thiện?

Vui lòng gửi nhận định về cho chúng tôi tại đây. Chúng tôi sẽ chọn lọc để chia sẻ.

>>PVX đăng ký thoái vốn khỏi Fecon Mining

.......
Phiên giảm điểm cùng thanh khoản thấp hôm qua cho thấy tâm lý thận trọng của cả người mua và bán. Giai đoạn này được đánh giá là sẽ ít tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng tìm kiếm lợi nhuận. Thay vào đó, nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục tích lũy nếu cổ phiếu ưa thích đã về vùng giá mục tiêu.

Vùng giá mục tiêu là điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Chỉ trong 1 tháng qua, nhiều cổ phiếu đã giảm trên 20% như HDC, SZL, KAC, SJS, QCG; thậm chí, trên 30% như KSH, CII. Nếu xét quãng thời gian dài hơn-6 tháng-thì có thể thấy nhiều cổ phiếu không những đánh mất hoàn toàn những thành quả đạt được trong quý 1 mà giảm trên 30% như: GTT, HLA, PTK, VNH, VIS, VST, SPM, HIS…

Không có quá nhiều thông tin “xấu” nhưng giá của nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh và tất yếu những nhà đầu tư dài hạn đã có cơ hội bắt đầu tìm kiếm những cổ phiếu cho danh mục của mình.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sau phiên ATO, VnIndex đã mất hơn 1 điểm và về vùng 552 điểm. Trong khi đó, sàn Hà Nội tăng điểm nhẹ đầu phiên lên 73,93 điểm nhưng đến 9h45' thì giảm nhẹ, biên độ giao động hẹp.

>> Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/6

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên