TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm thuỷ sản tăng trần đồng loạt, 2 sàn tăng điểm nhẹ

Nhóm thuỷ sản tăng trần đồng loạt, 2 sàn tăng điểm nhẹ

Dòng cổ phiếu dầu khí vẫn đang sục sôi khi khối lượng giao dịch đang tăng mạnh cùng những thông tin hỗ trợ của ngành.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/9, 2 sàn tăng điểm nhẹ.

VnIndex chốt ngày giao dịch cuối tuần với mức tăng 3,51 điểm lên 632,5 điểm và HNX-Index tăng 1,09 điểm tương ứng 1,23% lên 89,49 điểm. Sàn HNX hôm nay thực sự đã bứt phá mạnh nhờ 130 mã tăng giá trong khi chỉ có 73 mã giảm.

Những gì diễn ra trong ngày giao dịch hôm nay không quá bất ngờ khi sàn HoSE có đến 2.413 tỷ đồng giao dịch và HNX có 1.230 tỷ đồng.

Giao dịch mạnh và thành xu hướng hôm nay có 2 dòng cổ phiếu là dòng thuỷ sản và dòng dầu khí. Dòng thuỷ sản có lẽ tăng mạnh nhờ thông tin cửa xuất khẩu vào Nga rộng mở hơn cho doanh nghiệp Việt. Hơn nữa, dòng vốn tín dụng từ các ngân hàng thương mại luôn sẵn sàng rót cho ngành cũng là thông tin tốt đẩy các cổ phiếu thuộc ngành này tăng mạnh. HVG đạt phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp và phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Sau phiên tăng trần hôm qua, cổ phiếu ITA điều chỉnh giảm hôm nay với thanh khoản khá cao: đạt 5,88 triệu cổ phiếu.

....................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng điểm nhẹ. VnIndex chốt phiên tăng 0,25 điểm và "vuột" mất mốc 630 điểm; HNX-Index sắp chạm ngưỡng 89 điểm khi tăng 0,43 điểm phiên sáng.

Đáng chú ý là dòng cổ phiếu thuỷ sản tăng trần đồng loạt. ACL, AGF, ANV, AVF, HVG...đều tăng trần với giao dịch khá tốt.

Thanh khoản không quá đột biến phiên hôm nay với gần 1.300 tỷ đồng trên HoSE và 595 tỷ đồng trên HNX trong phiên sáng.

.................

Những cái tên ít được nhắc đến hơn những cổ phiếu “hot” trỗi dậy hôm nay. Dòng tiền bất ngờ đang chọn những cổ phiếu khá trầm để giải ngân. Đáng chú ý về KLGD trong phiên sáng nay phải kể đến như DCT hiện đang tăng trần với khối lượng giao dịch lọt top 10 HoSE; BCE đạt phiên tăng thứ 3 liên tiếp; ASP tăng trần 3 phiên sau tin Sansai đăng ký mua 13,33 triệu cổ phiếu hồi giữa tuần…

Dòng cổ phiếu dầu khí vẫn đang sục sôi khi khối lượng giao dịch đang tăng mạnh cùng những thông tin hỗ trợ của ngành. Nhóm này đã, đang và có lẽ là vẫn sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong những tháng cuối năm. Phiên hôm nay, những cổ phiếu tăng trần phải kể đến là PVL, PXA, PVV, PXI, PXT, PXL, PTL và những cổ phiếu tăng đáng chú ý như PVC, PGS, PLC, PVS, PVR….

Chúng tôi cũng phải lưu ý nhà đầu tư sự xuất hiện của nhóm cổ phiếu Lilama khi khá nhiều cổ phiếu thuộc ngành tăng/tăng trần như L18, L14, L61...

Tính đến 9h40, VnIndex tăng 2,34 điểm lên 631,33 điểm và HNX-Index tăng 0,06 điểm tức giữ vững điểm số 88 đã được tạo lập trước đó.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

Trở lên trên