TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cổ phiếu biến động mạnh nhất tuần qua

Những cổ phiếu biến động mạnh nhất tuần qua
Biến động cổ phiếu DHI 3 tháng qua

Sự bất ngờ lớn đổ dồn vào DHI, cổ phiếu này không có thông tin chính thức hỗ trợ. Sự tăng giá của DHI khá bất thường khi tuần qua có thêm 4 phiên tăng trần liên tiếp, trong 1 tháng tăng 80%.

Tuần giao dịch vừa qua, mặc dù khối lượng giao dịch vẫn không nhiều đột biến bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nhưng VnIndex vẫn đạt mức tăng nhẹ 1,4 điểm từ 397,5 điểm kết thúc tuần trước lên 398,9 điểm kết thúc tuần này. HNX-Index biến động trái chiều, giảm 1,16 điểm so với tuần trước.

Tại HoSe:

Khá bất ngờ khi SVC đứng đầu ‘top’ các cổ phiếu tăng mạnh nhất HoSe tuần qua. Thông tin tiêu cực là doanh nghiệp này đã lên kế hoạch giảm mạnh chỉ tiêu lợi nhuận năm 2012 từ 80 tỷ đồng còn 45 tỷ đồng sau khi mới đạt gần 21 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng đầu năm. Thông tin tích cực sẽ chốt quyền cuối tháng 9 để trả cổ tức bằng tiền 15% có thể là nguyên nhân giá cổ phiếu này bật tăng.

NVT, VTB, BHS đều có mức tăng trên 10% tuần qua. Các mã còn lại như VPK, VSI, NHW, RDP HTI, ST8, SEC, GAS, CCL đều tăng trên 7%. Nếu tính trong thời gian 1 tháng, VPK đã tăng gần 16%.

Tại HNX

Sự bất ngờ lớn đổ dồn vào DHI, như bản tin tuần trước đã đề cập, cổ phiếu này không có thông tin chính thức hỗ trợ. Sự tăng giá của DHI khá bất thường khi tuần qua có thêm 4 phiên tăng trần liên tiếp tương đương mức tăng 34,04% so với cuối tuần trước. Tính chung cả tháng, cổ phiếu DHI đã tăng 80% - một mức tăng lý tưởng trong bối cảnh thị trường ảm đạm.

Biến động cổ phiếu DHI 3 tháng qua

IDV, YBC, ALT cũng có mức tăng khá mạnh trên 20% trong tuần qua. Tuy nhiên, nhìn chặng đường 1 tháng thì 3 cổ phiếu này cũng chỉ tăng trên, dưới 20% -không đột biến như DHI.

SJE sau thông tin trả cổ tức 15% bằng tiền trong khi thị giá chưa đầy 8.000 đồng đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư theo chiến lược mua vào hưởng cổ tức. Cùng với SHC, L35, VNT, DHT, VMC, LO5, VIT, SEL, BTH, DAE, cổ phiếu SJE ghi danh vào nhóm tăng trên 10% so với tuần trước.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên