TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cổ phiếu biến động mạnh nhất tuần qua

Những cổ phiếu biến động mạnh nhất tuần qua

Tuần qua là một tuần giao dịch đáng nhớ của TTCK Việt Nam bởi “dấu ấn” của 2 từ: Tin đồn. Tin đồn đã khiến hàng loạt cổ phiếu tạo lập mặt bằng giá mới.

Tuy nhiên, vẫn có những cổ phiếu giữ được mức tăng trên 25% so với tuần trước. Cụ thể:

Bất ngờ UpCom

Tăng mạnh nhất tuần qua không phải cổ phiếu thuộc HoSE hay HNX mà là một cổ phiếu ít tiếng trên UpCom. Cổ phiếu VDT của CTCP Lưới thép Bình Tây bất ngờ tăng giá từ 4.100 đồng cuối tuần trước lên 6.200 đồng ngày cuối tuần tương đương mức tăng trong tuần đạt trên 51%.

Mã giảm mạnh nhất tuần qua cũng thuộc UpCom. Công ty Cổ phần Xây dựng và Chế biến lương thực Vĩnh Hà (VHF) và Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (HPP)  giảm đến 40% thị giá so với cuối tuần trước.

Nhiều cổ phiếu niêm yết tăng mạnh

Dù báo lỗ quý 4 nhưng CMC của Công ty Cổ phần Đầu tư CMC có 4/5 phiên giao dịch tăng trần kéo thị giá tăng 37% so với chốt phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, KLGD bình quân so với trung bình tuần trước đã giảm 7.550 cổ phiếu.

MAS, IHK, HAR đều có mức tăng giá trên 30% so với cuối tuần trước nhưng bình quân KLGD chỉ có HAR tăng còn MAS và IHK giảm.

Nhóm tăng giá trên 25% có VID, RHC, KHB và CTM trong đó có VID nhiều phiên đạt dư mua trần lớn với khối lượng trên 2 triệu cổ phiếu.

MMC giảm sàn 4 phiên liên tiếp kéo thị giá xuống còn 4.700 đồng tương đương giảm gần 33% so với cuói tuần trước. SHA giảm hơn 25% còn 10.200 đồng, với 2 phiên sàn và một phiên giảm gần hết biên độ, VNN giảm 23% trong 1 tuần…

Sau biến ngày 21/2, nhiều cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới như MMC, PTK, SHA đã tạo đáy giá mới của năm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên