TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cổ phiếu khiến nhà đầu tư không thể bỏ qua

Những cổ phiếu khiến nhà đầu tư không thể bỏ qua

Sau một thời gian trầm lắng, những cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, xây dựng, ngân hàng… lại đang khiến nhiều nhà đầu ưa chuộng bởi sự hấp dẫn và tiềm năng vốn có của mình.

Chứng khoán đã trải qua một thời gian khá èo uột, khiến cho nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành “hot” trên thị trường như xây dựng, ngân hàng,… trở nên mờ nhạt và thiếu sức hút. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây, nhóm ngành này lại đang trở nên đắt hàng và thu hút được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng mua vào. Điều này được thể hiện khá rõ nét trong những ngày giao dịch vừa qua.

Theo dõi thị trường chứng khoán tuần qua có thể thấy sự đổi thay đổi rõ rệt về xu hướng giao dịch. Sau khi có những ngày khá trồi sụt trong tuần trước, các chỉ số tuần này đã giữ được xu thế khá cân bằng. Tâm lý hưng phấn của giới đầu tư đã được lấy lại, đẩy thanh khoản trên cả hai sàn gia tăng trở lại. Hoạt động mua vào theo đó cũng được nâng cao đáng kể, trong khi đó trạng thái bán ra hầu như khá nhỏ giọt.

Tính chung cả tuần vừa qua, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM đã tăng 3,28% lên mức 483,43 điểm. Trong khi đó, bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng thêm 2,24% lên mức 62,99 điểm. Cùng với việc tăng chỉ số, thanh khoản trên cả hai sàn trong tuần qua cũng đội lên khá ấn tượng. Cụ thể, tại sàn TP.HCM, tổng khối lượng khớp lệnh tăng mạnh thêm 38,3% so với tuần trước, còn trên sàn Hà Nội, khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng cũng tăng gần 15%.

Một điểm nổi bật và đáng chú ý trong tuần giao dịch vừa qua là, cùng với việc đi lên của cả hai thị trường Hà Nội và TP.HCM thì nhiều nhóm ngành “nóng” đã có sức hút trở lại. Cụ thể, các nhóm ngành như xây dựng, bất động sản, ngân hàng có được mức tăng khá ấn tượng với mức tăng lần lượt là 2,92%, 1,95%, 1,18%.

Với đà tăng này, theo nhận định của nhiều chuyên gia chứng khoán sang tuần tới, những nhóm cổ phiếu này sẽ vẫn tiếp tục thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm mua. Riêng về diễn biến giao dịch tuần tới, mặc dù là tuần cuối cùng của năm cũ nhưng vẫn có khá nhiều nhận định tỏ ra bi quan.

Cụ thể, theo nhận định của Công ty chứng khoán FPTS, hiện tại đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ bởi sức cầu khối ngoại vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho nhóm cổ phiếu bluechips (nhóm cổ phiếu lớn giữ vai trò chủ chốt trên sàn). Cùng với đó, thanh khoản của thị trường vẫn cho thấy dòng tiền đang được duy trì khá tốt và vẫn tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu nhất định.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi nhịp điều chỉnh và khả năng cao sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng đỉnh hiện tại. Trong khi đó, xu hướng của thị trường trung hạn vẫn khá tích cực. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường, ưu tiên các mã cổ phiếu chưa tăng nhiều và bám sát diễn biến của sức cầu khối ngoại.

Trong khi đó, nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán BIDV – BSC lại cho rằng, thị trường trong ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng giá hiện tại. Về xu hướng trung hạn, thị trường vẫn có cơ hội tiếp tục tăng điểm với sự trợ giúp từ khối ngoại, tuy nhiên mức tăng (nếu có) sẽ không còn lớn và ào ạt như sóng đầu.

Đối với chiến lược đầu tư, Công ty cổ phần chứng khoán BIDV – BSC cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ không có lợi thế khi mua vào tại thời điểm này do mức lợi nhuận kỳ vọng hiện không tương xứng với rủi ro ngắn hạn khá cao. Về phía bên nắm giữ cổ phiếu, việc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục sẽ giúp nhà đầu tư linh hoạt hơn trong việc xử lí các tình huống diễn biến của thị trường trong thời gian tới.

Theo Yến Nhi
VnMedia

phuongmai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên