TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Niềm tin củng cố, Vn-Index vượt 510 điểm

Niềm tin củng cố, Vn-Index vượt 510 điểm

Thị trường đang có những tín hiệu tích cực và dần thoát khỏi ảnh hưởng từ thị trường Mỹ. Hai phiên liên tiếp Vn-Index đã lội ngược dòng thành công.

Đêm qua, thị trường Mỹ đã tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch giao dịch nhưng lại giảm mạnh trong những phút cuối, chỉ số DJ về sát ngưỡng 10.000 điểm.

Trong bối cảnh thị trường không có một thông tin tích cực nào để hỗ trợ thì thông tin trên đã phần nào gây xao động tâm lý nhà đầu tư.

Thị trường bước vào phiên giao dịch mới với xu hướng giảm thắng thế. Tính đến 10h, Vn-Index chưa hề tăng điểm và chủ yếu dao động nhẹ trong khoảng từ 505-507 điểm.

Tuy nhiên, cũng giống như qua, những chuyển biến tích cực lại đến khi gần kết thúc đợt khớp liên tục.

Nhiều cổ phiếu sau khi lình xình trong khoảng thời gian đầu ngày đã tăng tốc khi các lệnh mua được đổ vào mạnh. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chủ chốt cũng “nhích lên khỏi giá tham chiếu tạo lực đẩy cho thị trường.

Đà tăng vẫn được giữ cho đến hết ngày, Vn-Index đóng cửa tại 510,74 điểm – tăng 2,06 điểm (0,4%) so với hôm qua.

Tại thời điểm đóng cửa, tổng cộng có 103 mã tăng, 78 mã giảm và 58 mã đứng giá.

Một số mã penny tiếp tục xu hướng tăng mạnh như TNT, VHG, DHC, DIC, MTG, SBC, VES…

Phía giảm sàn có NHW, IFS, RIC, PXT, SBA và PXS.

Hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên của PXS – CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí và MKP của Hóa dược Mekophar. MKP đứng giá tham chiếu 72.000 đồng.

Hai mã PXT và SBA mới lên sàn hôm qua.

Thanh khoản tăng nhẹ với 40,66 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 1.312 tỷ đồng.
 
Theo nhận định của BVSC, hiện cơ hội tăng điểm của VnIndex đang được đánh giá cao hơn và các nhà đầu tư có thể nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu trên mức trung bình. Tín hiệu tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao sẽ xuất hiện cho các nhà đầu tư theo xu thế, đầu tư ngắn hạn nếu VnIndex có một phiên tăng điểm về cuối phiên và vượt lên trên ngưỡng kháng cự 513,5 điểm.

Trong những giai đoạn xu hướng chưa thực sự rõ nét như ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư nên tránh việc suy đoán trước diễn biến của thị trường. Thay vào đó, chúng ta nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với mức độ chấp nhận rủi ro và đưa ra các phản ứng tùy thuộc vào diễn biến của VnIndex tại các ngưỡng cản quan trọng.

 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock
 
Tại sàn Hà Nội, hưởng ứng sự đi lên của Vn-Index, HNX Index cũng có lúc đã tăng mạnh trở lại nhưng rồi lại bật xuống trong sau khi HoSE đóng cửa.
 
HNX Index đóng cửa tại 162,15 điểm, giảm 0,76 điểm (-0,47%) so với hôm qua. Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 148 mã tăng, 110 mã giảm và 39 mã đứng giá.
 
Việc HNX Index giảm điểm là do hầu hết các cổ phiếu chủ chốt như KLS, PVX, SHB, VCG đều giảm, ACB đứng giá.
 
Một số cổ phiếu penny tiếp tục bứt phá như CCM, CMC, CVT, DCS, DZM, MKV, MMC, PPG, SRA, TMX
 
Giao dịch lại xuống dưới 1.000 tỷ với 29,9 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 969 tỷ đồng.
 
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên