TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗ lực đảo chiều bất thành

Nỗ lực đảo chiều bất thành

Đã có lúc sắc xanh xuất hiện trên bảng điện tử song VN-Index và Hastc-Index hiện đều đang giảm nhẹ với nỗ lực không phá đáy cũ.

Kết thúc đợt 1 phiên giao dịch đầu tuần mới (13/10), Vn-Index vẫn tiếp tục giảm điểm, tuy nhiên chi giảm nhẹ 1,29 điểm (tương đương 0,34%) xuống còn 377,77 điểm.

Giao dịch không có nhiều nổi bật khi chỉ có gần 3,7 triệu đơn vị được giao dịch với trị giá là 107,443 tỷ đồng.

Thị trường đã xuất hiện những tín hiệu tích cực khi màu xanh đang dần trở lại trên bảng giao dịch trực tuyến.

Trong đó đáng chú ý là mã cổ phiếu STB của Sacombank đã tăng giá ngay từ đầu phiên với lượng dư mua khá lớn.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, bắt được tín hiệu tăng điểm trên Hastc, nhiều mã cổ phiếu trên Hose đang tăng giá trở lại với sự góp mặt của các mã cổ phiếu lớn như DPM, FPT, PVD, VIC, VPL kéo VN-Index tăng trở lại 0,54 điểm. Tuy nhiên các mã SSI, VNM vẫn chưa thể hòa nhịp cùng thị trường.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang có mức tăng gần 2% (tương đương 1,67 điểm) lên 121,54 điểm với 77 cổ phiếu tăng giá, 31 cổ phiếu giảm giá, các cổ phiếu còn lại đang khớp lệnh tại mức giá tham chiếu hoặc chưa có giao dịch.

Tính đến thời điểm 9h, toàn thị trường đã có gần 1,75 triệu cổ phiếu được giao dịch, tuy nhiên giá các cổ phiếu đã xuống mức quá thấp khiên giá trị giao dịch chỉ đạt 54,62 tỷ đồng.

Hiện tại, đà tăng của Hastc-Index dường như chậm lại so với đầu giờ khi một số cổ phiếu đã tỏ ra đuối sức như VSP, BVS (đầu giờ các cổ phiếu này đều đang tiến gần sát mức giá trần song hiện tại VSP chỉ tăng rất nhẹ so với giá tham chiếu trong khi BVS đang giảm điểm).

Cổ phiếu ngân hàng ACB hiện tại đang giao dịch tại mức giá 42.000 đồng/CP với hơn 130.000 cổ phiếu khớp lệnh sau 40 phút giao dịch.

Các cổ phiếu đang tăng trần trong phiên là CCM, DAE, STC…trong khi một số cổ phiếu đang có dư bán giá sàn khối lượng lớn là KKC, SPP, KBC…

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên