TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗ lực tăng điểm bất thành, Vn-Index giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Nỗ lực tăng điểm bất thành, Vn-Index giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Mặc dù tiếp tục giảm điểm nhưng diễn biến cuối ngày đã tích cực hơn. Nhiều cổ phiếu chủ chốt tăng giá.

Bước vào phiên giao dịch hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã có phần bình tĩnh hơn sau phiên bán tháo ngày hôm qua. Kết thúc đợt khớp lệnh đầu ngày, Vn-Index tăng 2,33 điểm lên 521,9 điểm. Tuy nhiên, lượng giao dịch khá dè dặt với chỉ xấp xỉ 3 triệu đơn vị được khớp, trị giá 98 tỷ đồng.

Sang đợt khớp liên tục, chỉ số tiếp tục tăng lên trên 524 điểm với hơn 120 mã tăng trong khi chỉ có 50 mã giảm.

Tuy nhiên, khi áp lực cắt lỗ từ việc sử dụng bẩy vẫn còn rất lớn thì thị trường vẫn chưa thể sớm thoát khỏi xu thế giảm. Chỉ trong ít phút, lượng bán tăng vọt và Vn-Index rơi thẳng đứng từ 524 điểm xuống 516 điểm.

Đến gần 10h, chỉ số đã trở lại tăng điểm. Tuy nhiên, như nhưng phiên gần đây, lượng bán thường đổ ra mạnh từ sau 10h. Kết thúc ngày, Vn-Index chốt tại 518,93 điểm, giảm 0,67 điểm so với hôm qua.

Mặc dù tiếp tục mất điểm nhưng diễn biến thị trường cuối phiên hôm nay đã có nhiều tín hiệu khả quan. Nhiều khả năng thị trường sẽ “xanh” trở lại trong 1-2 phiên tới khi áp lực cắt lỗ đã giảm đi.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 75 mã tăng, 120 mã giảm và 36 mã đứng giá.

Nhiều cổ phiếu chủ chốt, bluechip đã tăng giá trở lại như FPT, HAG, HPG, PVD, SJS… Mức tăng dù không lớn nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực.

Đáng chú ý là BVH tăng trần lên 50.500 đồng. Lượng mua của khối ngoại chiếm 242 nghìn trên tổng số 264 đơn vị được khớp.

Một số mã khác tăng trần như VNA, VHG, SCD, RDP, KSS, KSH, DAG, BT6 và ASP.

Nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm sàn như SEC, VIS, ACL, ANV, ASM, DQC, HLG, MCG, PTC, PVT…

Lượng giao dịch giảm hơn 9 triệu đơn vị so với hôm qua, đạt 60,3 triệu đơn vị, trị giá 2.183 tỷ đồng.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock

Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng có những biến động tương đồng với Vn-Index. Chốt ngày, chỉ số này đứng tại 173,16 điểm, giảm 1,58 điểm (-0,9%) so với phiên trước.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 182 mã giảm – gấp đôi số mã tăng là 91 mã và 17 mã đứng giá.

Nhìn chung, xu hướng bán ra đối với nhóm cổ phiếu penny vẫn rất mạnh. Trong đó có 67 mã đóng cửa tại giá sàn như PVX, VSP, MAC, PVA, PVC, PVE, PDC, APG, CIC, CMC, GGG, KSD, POT, PTG… PVX, VSP, PDC đều có dư bán giá trần vài triệu đơn vị.

Phía tăng trần có 17 mã: BXH, DID, HCT, HHC, MIC, NVC, PHC, PHH, SRA, VC3, VMC…

Tổng lượng giao dịch đạt 41,2 triệu đơn vị, trị giá 1.421 tỷ đồng – giảm 12 triệu đơn vị và 460 tỷ đồng so với hôm qua. Đây là lượng/giá trị giao dịch thấp nhất trong 10 phiên trở lại đây.

PVX chiếm phần lớn lượng giao dịch với 6,2 triệu đơn vị, tương đương 203 tỷ đồng.

Năm mã khác có lượng giao dịch trên 1 đơn vị là PVL (1,32 triệu), KLS (1,31 triệu), VCG (1,29 triệu), VGS (1,03 triệu) và APS (1 triệu).
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên