TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nới gói 30.000 tỷ, cổ phiếu bất động sản ăn theo tăng phi mã

Nới gói 30.000 tỷ, cổ phiếu bất động sản ăn theo tăng phi mã

Các cổ phiếu bất động sản lâu nay đã xuống quá thấp và chờ đợi thông tin để quay đầu trở về từ mức giá vài trăm đồng đến vài nghìn đồng-mức giá của mớ rau, cọng hành.

Phiên giao dịch hôm qua khép lại với ấn tượng tốt, xấu đan xen. Mua vào cổ phiếu hay ráng đợi chờ thời cơ tốt hơn? Thanh khoản tăng vọt cho thấy tiền đã để mắt đến thị trường chứng khoán vốn không mấy hấp lực những tháng gần đây.

Tiền để mắt đến penny-midcap

Thống kê biến động khối lượng giao dịch của chúng tôi cho thấy: cơ hội của penny và midcap đang rất nhiều. Hầu như, phiên tăng điểm hôm nay không có bóng dáng của bluechips trong những mã tạo ra đột biến so với những phiên trước.

Nhìn vào danh sách những cổ phiếu có khối lượng giao dịch tăng mạnh có thể nhìn thấy nhiều cái tên trong ngành bất động sản như Licogi16 (LCG), PVR, VC7, VCR, HTI...

Loại 1: KLGD khớp lệnh tăng đột biến (> 5 lần KLGD khớp lệnh TB 10 phiên)

DBT (7.0 lần), NST (7.4 lần), THB (7.0 lần), NLG (6.1 lần), CCL (5.9 lần), CMT (5.4 lần), HTI (5.0 lần), LCG (5.8 lần), PCT (5.9 lần), PVR (5.6 lần), SSC (5.9 lần), VBC (5.8 lần), VC7 (5.4 lần), VCR (5.5 lần), VE9 (5.8 lần), VNC (5.7 lần),


Loại 2: KLGD tăng đột biến (> 5 lần KLGD TB 10 phiên)

PRC (10.0 lần), VCV (9.9 lần), DBT (7.0 lần), NST (7.4 lần), THB (7.0 lần), PNJ (6.5 lần), CCL (5.9 lần), CMT (5.4 lần), HTI (5.0 lần), LCG (5.8 lần), PCT (5.9 lần), PVR (5.6 lần), SSC (5.9 lần), ST8 (5.0 lần), VBC (5.8 lần), VC7 (5.4 lần), VCR (5.5 lần), VE9 (5.8 lần), VNC (5.7 lần).

Phiên giao dịch ngày hôm qua, 7/11, khi những thông tin nới gói 30.000 tỷ đồng xuất hiện rộng rãi trên truyền thông thì hàng loạt cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng tăng trần như LCG, PTL, NVN, PXL, V15, SDE, SD1, S96, S12...Nhiều mã thuộc nhóm Sông Đà tăng ồ ạt như SKS, SDT, SD9, SD6, SD5, SD2, SCL, S74...

Nhóm bất động sản dậy sóng sẽ giúp thị trường giữ nhiệt?

Không phải tự nhiên mà các cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản nổi sóng và kéo thị trường khỏi mức giảm sâu do bluechips giảm điểm. Không phải doanh nghiệp nào cũng được hưởng lợi từ gói 30.000 tỷ đồng nhưng động thái gần đây của Bộ xây dựng khi ban hành thông tư 18 trong đó quy định các cá nhân có đất nhưng diện tích nhỏ, không đủ điều kiện để xây nhà vẫn sẽ đươc vay gói 30.000 tỷ đồng để mua căn hộ đã khiến nhóm cổ phiếu thuộc ngành trở thành tâm điểm của thị trường với nhiều mã được giao dịch với khối lượng lớn. Quy định này được ban hành ngày 31/10 và có hiệu lực từ 15/11 tới đây.

Chúng tôi phải nói thêm rằng, thông tư này đưa ra theo chiều hướng bổ sung đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở gói 30.000 tỷ nên khi có hiệu lực được kỳ vọng sẽ biến chuyển khá mạnh đến thị trường bất động sản bởi gói 30.000 tỷ đồng lâu nay vẫn bị đánh giá là "ế bởi điều kiện khắt khe". Thông tư tạo nên kỳ vọng nhiều người sẽ dễ tiếp cận hơn với gói kích cầu bất động sản này.

Các cổ phiếu bất động sản lâu nay đã xuống quá thấp và chờ đợi thông tin để quay đầu trở về từ mức giá vài trăm đồng đến vài nghìn đồng-mức giá của mớ rau, cọng hành. Chỉ số chung 2 sàn bị phụ thuộc vào những cổ phiếu vốn hóa lớn. Việc cổ phiếu bất động sản dậy sóng mấy phiên giao dịch gần đây và được các đơn vị phân tích đánh giá là vẫn còn tiềm năng tăng trưởng dự kiến sẽ là nhân tố đỡ thị trường.

Cùng chung với sóng bất động sản, chiều mai, Apec group có tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng cổ phiếu bất động sản trên thị trường chứng khoán. Những thông tin thêm về cơ hội thực hay sóng ăn theo sẽ được chúng tôi tiếp tục bóc tách và truyền tải cho nhà đầu tư.
Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên