TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OGC bất ngờ khớp lệnh hơn 14 triệu cổ phiếu, VnIndex về dưới 570 điểm

OGC bất ngờ khớp lệnh hơn 14 triệu cổ phiếu, VnIndex về dưới 570 điểm

OGC hôm nay khớp lệnh 13,4 triệu cổ phiếu, cuối phiên còn dư mua trần mấy triệu đơn vị. OGC đã tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp và liệu cổ phiếu này có bắt đầu một "game" mới hay không còn là ẩn số.

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, VnIndex đã không chịu được áp lực chốt lãi, giảm 3,41 điểm cuối phiên, còn 569,56 điểm. HNX-Index giảm 0,41 điểm còn 83,23 điểm.

Thanh khoản 2 sàn tiếp tục ở mức cao, đạt 1.923 tỷ đồng trên HoSE và 555 tỷ đồng trên HNX.

Sau phiên giảm sàn hôm qua, cổ phiếu AVF hôm nay quay đầu tăng trần với dư mua lớn. Từ trạng thái “vô chủ”, AVF hiện đã có 3 cổ đông lớn và nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt hiện tại của doanh nghiệp này.

CDO hôm nay họp ĐHCĐ và doanh nghiệp này nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhà đầu tư. Khớp lệnh cả phiên đạt 1,52 triệu cổ phiếu, tăng trần.

SHN cũng là một trường hợp đáng chú ý hôm nay khi mà cổ phiếu tăng trần, khớp lệnh 1,7 triệu đơn vị, dư mua trần gần 1,4 triệu cổ phiếu.

OGC hôm nay khớp lệnh 14,3 triệu cổ phiếu, cuối phiên còn dư mua trần mấy triệu đơn vị. OGC đã tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp và liệu cổ phiếu này có bắt đầu một "game" mới hay không còn là ẩn số.


Lo ngại thị trường điều chỉnh cũng là hợp lý cho phiên hôm nay khi mà VnIndex đã vượt ngưỡng 570 điểm chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, mức độ giảm điểm nhẹ hôm nay của VnIndex cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá vững vàng ở mức điểm số tăng khá mạnh thời gian qua.

Thanh khoản sàn HoSE sáng nay đạt gần 980 tỷ đồng, HNX đạt 315 tỷ đồng.

OGC đáng chú ý dù thanh khoản chỉ chưa đầy 1 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu này hiện dư mua trần 4,4 triệu cổ phiếu và từ khoảng sau 10h30 đã gần như không có lệnh khớp. Tình trạng tiết cung diễn ra dù OGC đã tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp.


Thị trường bùng nổ mạnh mẽ trong phiên và VNIndex đã vượt qua mốc 570 hết sức thuyết phục với động lực chính đến từ các cổ phiếu ngân hàng. Có lúc VNIndex tăng hơn 10 điểm, gần chạm 577 điểm. Tuy nhiên áp lực chốt lời tại vùng giá cao khá mạnh phần nào giảm đà hưng phấn các nhà đầu tư. Kết phiên hôm qua, VNIndex tăng 6,5 điểm đạt 572,97 điểm trong khi HNIndex tăng 1,93 điểm đạt 83,65 điểm.

Phiên giao dịch hôm qua, 2 sàn cũng đạt thanh khoản lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Và cũng là điều tất yếu khi mà chỉ số đã tăng mạnh 2 tuần gần đây kéo theo nhu cầu “chốt lãi” sau một thời gian dài chữ “chốt lãi” như món hàng xa xỉ đối với nhà đầu tư.

Hôm nay, dù áp lực bán trên thị trường không quá cao nhưng chứng khoán đã điều chỉnh giảm điểm nhẹ. VnIndex hiện mất 0,48 điểm về 572,49 điểm và HNX-Index mất 0,27 điểm còn 83,46 điểm.

Giao dịch mạnh nhất trên HoSE là cổ phiếu FLC. Cổ phiếu này đã về mức giá 9.300 đồng/cổ phiếu và chúng tôi muốn thông tin thêm rằng toàn bộ 800 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi phát hành năm ngoái vừa được trái chủ FLC quyết định chuyển đổi toàn bộ thành cổ phiếu chỉ sau 1 năm nắm giữ (trái phiếu này đáo hạnsau 3 năm kể từ ngày phát hành 14/5/2014). Ông Trịnh Văn Quyết-chủ tịch HĐQT công ty-cũng vừa công bố tin muốn mua vào 25 triệu cổ phiếu FLC.

“Nóng” của phiên hôm nay cũng cần phải kể đến cổ phiếu ngân hàng. MBB, EIB đều thuộc top 5 giao dịch, tăng lần lượt 200 đồng và 600 đồng phiên sáng nay. Các cổ phiếu ngân hàng khác tăng điểm là ACB, BID, SHB, VCB.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên