TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OGC lại phát đi tín hiệu từ khối lượng giao dịch lớn?

OGC lại phát đi tín hiệu từ khối lượng giao dịch lớn?

Và, phiên đầu tháng 6 cổ phiếu OGC sẽ diễn biến thế nào? Nhà đầu tư hẳn đang hồi hộp chờ đợi. Sự đảo chiều liệu có xảy ra?

Phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu OGC của Ocean Group lại một lần nữa gây bất ngờ với nhà đầu tư với lượng khớp lệnh 14,4 triệu cổ phiếu – cao thứ 2 kể từ sau “biến” OceanBank bị Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Và, đây là lần thứ 3 kể từ sau “biến” cổ phiếu này có khớp lệnh trên 10 triệu đơn vị.

Thống kê giao dịch cổ phiếu OGC kể từ đầu tháng 5 đển nay có thể thấy: OGC có 3 phiên giao dịch đạt trên 10 triệu cổ phiếu. Và, trong 2 lần giao dịch mạnh trước, cổ phiếu OGC đều có phiên đảo chiều ngay sau đó. Cụ thể:

Ngày 11/5/2015: Sau khi đã giảm sàn 7 phiên liên tiếp kể từ khi thông tin Ocean Bank bị Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, cổ phiếu OGC đã về mức giá 2.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá này đã đủ để kích thích lòng tham của nhiều người, đẩy khối lượng giao dịch ngày 11/5 của OGC lên 23,4 triệu cổ phiếu tương đương gần 67 tỷ đồng được "trao tay".

Ngày hôm sau tức 12/5/2015, cổ phiếu OGC đã tăng trần, thỏa lòng những nhà đầu tư mạo hiểm mua vào vào ngày 11/5. Và, đặc biệt thỏa lòng những nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu OGC trong tài khoản, kiếm được gần 100 đồng/cổ phiếu tương ứng 3,6% (chấp nhận mất phí giao dịch) chỉ sau 1 phiên.

Và, nhà đầu tư nào may mắn hơn kịp bán ra ở mức giá 3.100 đồng thì có lẽ sẽ là nhà đầu tư quá giỏi trên thị trường. Tất nhiên, không ai biết được với những cổ phiếu như OGC thì ngày mai giao dịch sẽ thế nào. Lượng cổ phiếu OGC quá lớn để bất kỳ người chơi nào dám dự tin chiến thắng thị trường. Chỉ là: may mắn, nhanh tay thì thắng!

Qủa đúng vậy. Sau phiên tăng trần, OGC đã rơi mạnh về mức giá 2.500 đồng/cổ phiếu.

Ngày 20/5: Và một lần nữa, tín hiệu từ khối lượng khớp lệnh OGC hôm 20/5 đã khiến những người sẵn cổ phiếu OGC trong tài khoản, sẵn tiền và sẵn lòng tin thắng trong phiên 21/5. 100 đồng là bé với những nhà đầu tư nhỏ nhưng thừa đủ cho những nhà đầu tư giao dịch hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu cổ phiếu. Phiên 21/5, cổ phiếu OGC tăng trần sau phiên giao dịch khối lượng lớn 20/5.

Thị trường chứng khoán một lần nữa chứng kiến phiên giao dịch khá "sốc" của cổ phiếu OGC ở mức giá 2.800. Có đến gần 14,4 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị hơn 40 tỷ đồng được chuyển giao. Phiên này có những điểm gì mà nhà đầu tư cần cân nhắc cho quyết định mua bán cổ phiếu OGC vào 1/6?

-Thứ nhất: Khối lượng khớp lệnh lớn trong phiên cổ phiếu OGC đã tăng trần 4 phiên liên tiếp tức tăng gần 17% so với phiên trước đảo chiều (ngày 25/5).

-Thứ nhì: Mức giá 2.800 là mức giá mà nhà đầu tư từng chứng kiến cảnh đảo chiều ở phiên 11/5. Nói như thế có nghĩa là trước khi những đáy giá 2.400-2.500 đồng được tạo lập thì nhà đầu tư từng nghĩ giá 2.800 đồng là mức giá mua được.

-Thứ ba: Dư mua cuối ngày 29/5 của cổ phiếu OGC vẫn rất lớn, đạt gần 19 triệu cổ phiếu. Nói như thế có nghĩa là nhiều nhà đầu tư vẫn muốn mua OGC ở mức giá 2.800 đồng.

Và, phiên đầu tháng 6 cổ phiếu OGC sẽ diễn biến thế nào? Nhà đầu tư hẳn đang hồi hộp chờ đợi. Sự đảo chiều liệu có xảy ra?

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên