TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Mạc Quang Huy chính thức làm Tổng giám đốc MSBS từ 9/1/2013

Ông Mạc Quang Huy chính thức làm Tổng giám đốc MSBS từ 9/1/2013

Ông Mạc Quang Huy, trước đó làm Phó Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán MB (tên cũ là CTCPCK Thăng Long).

Ngày 9/1/2012, ông Mạc Quang Huy chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Maritimebank (MSBS).

Ông Mạc Quang Huy, trước đó làm Phó Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán MB (tên cũ là CTCPCK Thăng Long) đã rời MBS kể từ tháng 8/2012.

Ông Huy đã sang làm việc tại MSBS từ cuối năm 2012, đến đầu năm 2013 ông chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc. Quyền Tổng giám đốc MSBS trước đó là ông Trần Quý Hải.

Hiện Chủ tịch của MSBS là ông Lê Đình Ngọc – cũng là “một người cũ” của CTCPCK Thăng Long. Ông Lê Đình Ngọc trước khi rời TLS (nay là MBS) cũng đã có tâm thư gửi lại các nhân viên mình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của thị trường (năm 2011).

Ông Mạc Quang Huy được biết đến với cuốn sách “Cẩm nang Ngân hàng đầu tư” xuất bản năm 2009, ông cũng được biết đến sau sự đổ vỡ của ngân hàng Lehman Brothers vào năm 2008 khi ông đang giữ chức Giám đốc phảm lý nguồn vốn khu vực Châu Á của ngân hàng này.

Trước đó ông Huy đã có thời gian làm Giám đốc tài chính và giám đốc phụ trách sản phẩm tại ngân hàng đầu tư Nomura Australia, Giám đốc cao cấp kiêm Trưởng bộ phận tư vấn tài chính tại KPMG Việt Nam và KPMG Anh.

CTCP Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) chính thức được thành lập theo Giấy phép điều chỉnh số 09/GPĐC-UBCK ngày 27/1/2011 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc chấp thuận đổi tên và bổ sung nghiệp vụ cho CTCP Chứng khoán Standard.

MSBS được thành lập bởi hai cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group) và CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Phú Lân (Phú Lân Capital), năm 2010, công ty chính thức hợp tác chiến lược với Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

Minh Châu

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên