TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Bắc Hà: TTCK năm 2014 sẽ tăng trưởng vững chắc

Ông Trần Bắc Hà: TTCK năm 2014 sẽ tăng trưởng vững chắc

Ông Hà gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cổ đông của BIDV đã đồng hành cùng BIDV trong suốt hơn 2 năm qua, tin tưởng và đầu tư vào cổ phiếu BIDV.

Nhân dịp cổ phiếu BID ngày đầu tiên chào sàn HoSE (24/1/2014), Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Trần Bắc Hà nhận định TTCK Việt Nam năm 2014 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng từ cuối năm 2013, mức tăng trưởng có thể không có sự bứt phá nhưng là sự tăng trưởng vững chắc.

Theo ông Trần Bắc Hà, TTCK được ví như hàn thử biểu của nền kinh tế, khi các yếu tố KTVM tiếp tục được cải thiện và duy trì ổn định, hoạt động SXKD của các DN niêm yết khả quan sẽ tạo đà cho sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Đánh giá về tiềm năng của cổ phiếu BIDV, theo ông Hà, tác động của Nghị định 01/2014 về nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài vào các tổ chức tín dụng Việt Nam đã có những ảnh hưởng tích cực đến TTCK trong các phiên đầu năm 2014 và hứa hẹn đây sẽ là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ giao dịch cổ phiếu ngành ngân hàng của các nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay.

Ngoài ra, ông Hà trích thông điệp của Thủ tướng tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 68 và tại buổi đối thoại tại New York với 50 Doanh nghiệp lớn của Mỹ ngày 26-27/09/2013 khẳng định chủ trương mở cửa, khuyến khích nhà đầu tư tài chính ngân hàng nước ngoài vào thị trường tiền tệ, thị trường vốn. Thủ tướng đã nói: “Chúng tôi cam kết mở thị trường tài chính không thua kém bất kỳ nước nào trong khu vực. Mời các bạn tham gia thị trường tài chính, tiền tệ của Việt Nam”. Theo ông Hà, việc mở room ngoại sẽ là một trong các yếu tố thúc đẩy TTCK năm 2014.

Bên cạnh đó thị trường cũng đang kỳ vọng về các chính sách tiếp theo như rút ngắn thêm thời gian giao dịch, thành lập các quỹ ETFs, thị trường phái sinh, .. Các giải pháp phát triển thị trường của UBCKNN nếu được thực thi trong năm 2014 sẽ hỗ trợ mạnh cho thị trường chứng khoán.

BIDV đang kỳ vọng ngân hàng sẽ hấp dẫn các quỹ ETF bởi sau khi niêm yết với việc giảm tỷ lệ sở hữu Nhà nước, nâng tỷ lệ sở hữu của cổ đông ngoài Nhà nước được tự do chuyển nhượng BIDV hoàn toàn thỏa mãn các tiêu chí đầu tư của Quỹ ETF. Việc các Quỹ ETF đầu tư vào cổ phiếu BIDV sẽ là tín hiệu khả quan dẫn dắt thị trường và mang lại nhiều lợi ích cho BIDV.

Năm 2014, BIDV đặt kế hoạch đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%, huy động vốn tăng trưởng 13%, LN trước thuế tối thiểu 6.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 2,6%, ROA đạt 0,78%, ROE đạt 13,3%, tỷ lệ chi trả cổ tức từ 8%-9%.

BIDV đặt mục tiêu trong năm 2014, hoặc muộn nhất đến nửa đầu 2015 sẽ hoàn tất giao dịch Bán chiến lược này. Ngoài ra, BIDV có kế hoạch tiếp tục tăng vốn thông qua việc phát hành cổ phiếu mới, tăng tỷ lệ cổ phiếu tự do lưu hành (ngoài nhà nước) nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức, các quỹ đầu tư chuyên nghiệp (bao gồm cả các quỹ đầu tư chỉ số ETF).

Ông Hà gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cổ đông của BIDV đã đồng hành cùng BIDV trong suốt hơn 2 năm qua, tin tưởng và đầu tư vào cổ phiếu BIDV.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên