TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Đắc Sinh-Chủ tịch HSX: "Sau mỗi lần khủng hoảng, số lượng các CTCK sẽ bị thu hẹp lại"

Ông Trần Đắc Sinh-Chủ tịch HSX: "Sau mỗi lần khủng hoảng, số lượng các CTCK sẽ bị thu hẹp lại"

HSX sẽ phải tạo được sự sôi động của thị trường thứ cấp để kích thích thị trường sơ cấp phát triển. Trong đó, trong đó có 2 sản phẩm thế giới đang làm ETF và Covered Warrants.

Bền lề Hội nghị “Ổn định tài chính khu vực Đông Á” đang diễn ra tại Hà Nội, ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HSX) đã cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có quá nhiều các công ty chứng khoán (CTCK) trong khi đó số lượng những công ty có tiềm lực tài chính tốt, năng lực quản trị giỏi lại không nhiều.

“Kinh nghiệm của thế giới cho thấy, sau mỗi lần khủng hoảng số lượng các CTCK sẽ bị thu hẹp lại và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Với quy mô thị trường hiện này có thể chúng ta chỉ cần khoảng 30 CTCK thật sự “khỏe mạnh” để sự cạnh tranh sẽ không bị đi lệch hướng” – Ông Sinh nói.

Nói về Đề án Tái cấu trúc thị trường chứng khoán, ông Sinh chia sẻ thêm trọng tâm trong thời gian tới HSX sẽ phải tạo được sự sôi động của thị trường thứ cấp để kích thích thị trường sơ cấp phát triển. Trong đó, trong đó có 2 sản phẩm thế giới đang làm ETF và Covered Warrants.

Cũng theo ông Sinh, về quỹ ETF hiện Sở đang chờ đợi Thông tư hướng dẫn, còn Covered Warrants đang nghiên cứu, trong quý I sẽ trình Ủy ban Chứng khoán.

“Cụ thể về quỹ ETF hiện HSX đã phân thành 11 ngành cụ thể và đang tiến đến có một chỉ số mới khác với chỉ số VN30” – Ông Sinh nói.

Khánh Linh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên