TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ORS: Cảnh sát điều tra truy tìm Nguyên trưởng phòng môi giới Nguyễn Thanh Hảo

ORS: Cảnh sát điều tra truy tìm Nguyên trưởng phòng môi giới Nguyễn Thanh Hảo

Nguyễn Thanh Hào phê duyệt và sử dụng tiền hỗ trợ thanh toán 2,1 tỷ đồng nhằm thanh toán cho các giao dịch mua chứng khoán cá nhân và không thanh toán lại tiền cho ORS.

Chiều 15-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM cho biết đang truy tìm Nguyễn Thanh Hào, nguyên Trưởng phòng môi giới Công ty Chứng khoán Phương Đông (ORS).

Quá trình điều tra cho thấy: theo quy định của ORS và căn cứ theo yêu cầu của khách hàng, ORS xếp các tài khoản khác nhau vào chung một nhóm để quản lý; đồng thời tạo điều kiện cho nhà đầu tư trong nhóm có thể dùng tài sản của các tài khoản này để hỗ trợ lẫn nhau khi giao dịch và dùng tài sản (chứng khoán, tiền...) cả nhóm làm tài sản đảm bảo trong việc hỗ trợ vốn từ ORS.

Nguyễn Thanh Hào được giao quản lý một nhóm gồm hơn 14 tài khoản khác nhau. Lợi dụng việc này, Hào tự ý sử dụng tài khoản chứng khoán của thành viên trong nhóm để mua bán chứng khoán cho cá nhân, sau đó phê duyệt và sử dụng tiền hỗ trợ thanh toán với số tiền 2,1 tỷ đồng nhằm thanh toán cho các giao dịch mua chứng khoán nói trên và cũng không thanh toán lại tiền cho ORS. Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM yêu cầu Hào đến Đội 9 PC46 làm rõ sự việc. 

Nếu cá nhân, đơn vị, tổ chức phát hiện Hào đề nghị báo cho Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM theo số điện thoại (08) 38623638, gặp cán bộ thụ lý Phạm Văn Hải.

 

Theo A.Chân

Sài gòn giải phóng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên