TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Chờ chốt lãi

OTC: Chờ chốt lãi

Thị trường niêm yết được coi là đã xác lập một mặt bằng giá mới nên giá các cổ phiếu OTC có điều kiện để nhích lên.

Thị trường niêm yết tăng điểm cộng với diễn biến tăng điểm của TTCK Mỹ tối hôm trước khiến giá hầu hết cổ phiếu OTC tự do ngày cuối tuần tăng nhẹ. Giá cổ phiếu MB tăng lên 31.200 đồng/cổ phiếu kéo cổ phiếu Eximbank tăng 28.500 đồng/cổ phiếu.

Giá cổ phiếu Sabeco hứa hẹn lên sàn niêm yết trong năm nay cũng đã tăng lên 44.000 đồng/cổ phiếu. Bên bán có ý định giữ hàng lại để chờ thị trường khẳng định xu thế tăng trong tuần này mới chốt lời. Cổ phiếu Đình Vũ được chào mua giá 16.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Khu công nghiệp Tam Phước giao dịch giá 16.500 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Coteccons giao dịch giá 75.000 đồng/cổ phiếu khi công ty này đang hoàn tất hồ sơ để kịp niêm yết trong năm nay.

Tính thanh khoản của thị trường OTC tự do lan dần dần sang nhiều cổ phiếu khác, kể cả những chứng khoán đã bị lãng quên trong một thời gian dài trước đó.

Thị trường niêm yết được coi là đã xác lập một mặt bằng giá mới nên giá các cổ phiếu OTC có điều kiện để nhích lên, nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng thị giá thấp hoặc cổ phiếu công ty chứng khoán.

Còn cổ phiếu MB chưa có dư địa tăng giá mạnh với kế hoạch lợi nhuận như hiện nay và kết quả thực hiện những tháng đầu năm, theo phân tích của một số công ty chứng khoán.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên