TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Cổ phiếu ngân hàng đắt khách

OTC: Cổ phiếu ngân hàng đắt khách

Một vài cổ phiếu ngân hàng có giá bằng mệnh giá như An Bình, VPB, Hàng hải được tìm mua.

Chiều hôm qua (14/12), cổ phiếu ngân hàng trên thị trường tự do bắt đầu được tìm mua do những thông tin tích cực từ phía Ngân hàng Nhà nước về việc các ngân hàng được hoãn thời hạn tăng vốn điều lệ lên tối thiểu 3.000 tỷ đồng thêm 1 năm.

Một vài cổ phiếu ngân hàng có giá bằng mệnh giá như An Bình, VPB, Hàng hải. Sự ổn định trở lại của thị trường tài chính khiến cổ phiếu các ngân hàng này được tìm mua với kỳ vọng của nhà đầu tư về việc hưởng cổ tức hàng năm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng tăng giá, như cổ phiếu Bất động sản Liên Minh lên 18.500 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu Eximland giá 12.000 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, cổ phiếu bất động sản chưa niêm yết hiện nay vừa ít về số lượng công ty vừa kém về thanh khoản. Có lẽ các công ty có ý định niêm yết đang chờ đợi cơ hội để đua hàng ra thị trường cổ phiếu tự do.

Các môi giới cho biết, tuy giá cổ phiếu tăng do người bán không bán rẻ, nhưng người mua vẫn đang tập trung vào thị trường niêm yết để lướt sóng, nên dòng tiền vào thị trường cổ phiếu chưa niêm yết chưa thực sự mạnh.

Theo Thu Hương

Đầu tư chứng khoán

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên