TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Cổ phiếu thép thanh khoản cao

OTC: Cổ phiếu thép thanh khoản cao

Trên thị trường OTC gần đây, nhà đầu tư tập trung giao dịch lần lượt từ cổ phiếu này sang cổ phiếu khác.

Cổ phiếu thép trên thị trường OTC đang có tính thanh khoản cao. Cổ phiếu của Thép Đại Thiên Lộc được giao dịch ở mức giá 26.000 đồng/cổ phiếu (giảm khá mạnh so với mức 31.000 đồng/cổ phiếu trước đó). Cổ phiếu Thép Tiến Lên được giao dịch ở mức giá 32.000 đồng/cổ phiếu.

Thép Tiến Lên vừa trở thành công ty đại chúng. Công ty này đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược để tăng vốn và niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM. Riêng cổ phiếu Thép Đình Vũ ít được nhà đầu tư quan tâm mua vào, vì đang trong tình trạng thua lỗ.

Trước khi chốt danh sách cổ đông để niêm yết, giá cổ phiếu PVGasD giảm từ trên 70.000 đồng/cổ phiếu xuống còn 67.000 đồng/cổ phiếu.

Sau vụ việc chậm thanh toán cổ phiếu MB tại Hà Nội của một nhà đầu tư lớn, giá cổ phiếu này đã giảm từ hơn 28.000 đồng/cổ phiếu xuống 27.600 đồng/cổ phiếu.

Trên thị trường OTC gần đây, nhà đầu tư tập trung giao dịch lần lượt từ cổ phiếu này sang cổ phiếu khác. Gần như chỉ có các cổ phiếu chuẩn bị niêm yết mới tạo được tính thanh khoản. Giao dịch vẫn chủ yếu dựa trên tin đồn, tin nội bộ và những cổ phiếu được mua số lượng lớn chủ yếu là do các nhà đầu tư lớn nắm thông tin gom hàng hoặc nhà đầu tư nội bộ hay có liên quan có nguồn hàng giá rẻ bán ra thị trường.

Theo Thu Hương
Đầu tư chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên