TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Cuốn theo chiều… niêm yết!

 OTC: Cuốn theo chiều… niêm yết!

"Ăn theo” thị trường niêm yết, cổ phiếu trên thị trường OTC được giao dịch sôi động trở lại trong những ngày cuối tuần qua.

Khối lượng giao dịch trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu tăng đột biến, đặc biệt với những mã bất động sản và chuẩn bị chào sàn.

Không chỉ tăng thanh khoản, một số mã đã tăng giá trở lại. Cổ phiếu Sacomreal sau khi chi trả cổ tức bằng tiền 10%, giá giảm xuống dưới 40.000 đồng/CP đã được đặt mua với giá 40.000 đồng/CP, nhưng bên bán chào bán với giá 42.000 đồng/CP. Cổ phiếu Bến Thành Land có giá 43.200 - 43.400 đồng/CP. Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai không có giao dịch trong ngày thứ Tư và thứ Năm, ngày cuối tuần được giao dịch trở lại với mức giá tăng đáng kể: 52.500 - 53.500 đồng/CP. Cổ phiếu UDEC được một số CTCK repo khiến giao dịch khá sôi động. Nếu những ngày đầu tuần cổ phiếu này mất thanh khoản, thì đến thứ Sáu được giao dịch với mức giá tăng lên trên 25.000 đồng/CP.

Chỉ số Dow Jones trên TTCK Mỹ điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch cuối tuần đã khiến lượng giao dịch trong ngày thứ Bảy trên thị trường OTC giảm đi. "Thị trường OTC giao dịch cả thứ Bảy, Chủ nhật và đến 11h đêm. Một điểm đáng chú ý là bên cạnh diễn biến theo thị trường niêm yết, thị trường OTC rất nhạy cảm với thị trường thế giới. Có thể tăng giá rất nhanh, nhưng cũng có thể mất thanh khoản bất cứ lúc nào", một đầu mối cổ phiếu OTC tại Hà Nội nói.

Theo các môi giới OTC, đầu tuần này, thị trường niêm yết có thể sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ, sau đó đi ngang, chờ đợi thông tin vĩ mô và kết quả kinh doanh của các DN. Tuy nhiên, thị trường OTC nhiều khả năng vẫn sôi động, khi nhiều mã gần đến ngày chào sàn. Trong khi đó, với việc nhiều cổ phiếu đã giảm giá tương đối trong thời gian qua, không ít NĐT tìm mua trở lại nhằm quân bình giá.

Theo Nguyên Thành

ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên