TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: điều chỉnh trước kỳ nghỉ lễ

OTC: điều chỉnh trước kỳ nghỉ lễ

Thông tin về việc giảm giá xăng dầu đã khiến thị trường OTC tăng mạnh vào cuối tuần trước. Sang tuần này (25/8 - 29/8), thị trường OTC điều chỉnh nhẹ.

Phán đoán của giới đầu tư về việc sẽ giảm giá xăng trong tuần này đã khiến giá của các cổ phiếu liên tục tăng cao từ những ngày cuồi tuần trước và tránh được một phiên điều chỉnh vào đầu tuần. Tuy nhiên do thông tin đã được phản ảnh hết vào giá cổ phiếu OTC từ cuối tuần trước nên sang tuần này, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
 
Giá một số cổ phiếu chủ chốt trên thị trường OTC đã đạt mức đỉnh vào ngày thứ 2, trước ngày giảm giá xăng một ngày. Cổ phiếu MB đạt mức giá kỷ lục trong vài tháng qua khi được ciao dịch với giá hơn 26.200 đồng, VCB là 54.000 đồng. Giá của trái phiếu SSI cũng tăng nóng từ mức 310.000/tSSI  lên mức 415.000/tSSI .
 
Chính vì đã đạt mức giá cao nên khi thông tin giảm giá xăng được công bố chính thức, ngược lại với nhiều kỳ vọng của nhà đầu tư, giá của các cổ phiếu này đã sụt giảm. Mức giá thành công ghi nhận trong ngày của MB đã có lúc xuống mức thấp nhất là 22.800 đồng (giảm 13% so với mức giá cao nhất trong ngày là 26.200đ/cp).
 
Trong những ngày tiếp theo giá của một loạt các cổ phiếu OTC tiếp tục sụt giảm. Tâm lí muốn chốt lãi trước kỳ nghỉ Quốc khánh đã khiến các nhà đầu tư liên tục bán ra khiến lượng cung tăng mạnh.

 

Một điểm đáng chú ý trong tuần qua là sự giao dịch sôi động của các cổ phiếu chuẩn bị lên sàn niêm yết. Chính cổ phiếu KKC của CTCP Kim khí Hải Phòng đã châm ngòi cho đà tăng giá của các cổ phiếu này. Vinaconex, PVFC, Sông Đà Thăng Long, Vinaship đều là các cổ phiếu được giao dịch nhiều trong suốt tuần qua.
 
Vinaconex tăng từ 21.000đ/cp lên cao nhất là 41.000đ/cp, PVFC từ 25.000đ/cp lên cao nhất là 32.000đ/cp. Dưới sức nóng của thị trường niêm yết nhưng lại bị hạn chế biên độ dao động, một số nhà đầu tư đã chọn hình thức giao dịch thỏa thuận cho chính các cổ phiếu trên sàn niêm yết. KLS, DDM, HPC, SSI, FPT là các cổ phiếu giao dịch thỏa thuận được chào mua nhiều nhất trong tuần qua.

 

Tuy có dấu hiệu điều chỉnh trong những ngày cuối tuần này tuy nhiên khối lượng giao dịch của các cổ phiếu vẫn là rất lớn. Các cổ phiếu OTC sau khi xác lập đáy vào cuối tuần trước đã lần lượt thiết lập các đỉnh giá mới trong tuần này. Đa phần các nhà đầu tư đều trong một tâm lí chờ đợi xu hướng mới sau kì nghỉ Quốc khánh.

 

Dưới đây là bảng giá tham khảo giao dịch OTC do CTCP Chứng khoán Quốc tế cập nhật lúc 15h ngày 28/08/2008:
 

 

 Cung cấp bởi Phòng Môi giới và PTĐT CTCK Quốc tế VIS

 

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên