TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC đuối giá

OTC đuối giá

Không có mức điều chỉnh mạnh nhưng giá các cổ phiếu trên thị trường OTC tự do tiếp tục đuối sức khi giảm một, hai giá trong ngày cuối tuần qua.

Cổ phiếu Eximbank còn 25.800 đồng/cổ phiếu dù sắp chốt danh sách cổ đông, cổ phiếu Đông Á giảm còn 25.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu "ngôi sao" Massan giảm mạnh 5.000 đồng/cổ phiếu, còn 65.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu của Công ty Xuất nhập khẩu Tân Bình được tìm mua, nhưng người mua và người bán chưa thỏa thuận được giá giao dịch do những tin đồn về lợi nhuận chưa được kiểm chứng của công ty này. Trong khi đó, Tập đoàn Mai Linh thông báo sẽ đăng ký giao dịch ở UPCoM trong năm nay, nhưng thanh khoản vẫn rất kém.

Thanh khoản của toàn thị trường OTC tự do cũng giảm nhẹ. Một diễn biến nữa là nhóm môi giới, dân chơi OTC trước đây hay tập trung ở sàn chứng khoán Đông Dương, giờ đã kéo sang sàn của Công ty Chứng khoán VNDS gần Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM.

Sau khi Công ty Chứng khoán SSI công bố lợi nhuận không nhỏ nhưng giá cổ phiếu không tăng, giá các cổ phiếu chứng khoán trên thị trường OTC tự do cũng không còn nóng sốt như trước do sự kỳ vọng thái quá của nhà đầu tư.

Nguyên nhân là các công ty chứng khoán này phần lớn có thị phần môi giới nhỏ, lợi nhuận chủ yếu trông chờ vào tự doanh. Việc lựa chọn mua cổ phiếu ngành chứng khoán nào trên thị trường OTC đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm được danh mục đầu tư, tiền mặt và quyết định đầu tư mỗi ngày của công ty chứng khoán đó.

Những thông tin dạng này nhà đầu tư bình thường khó mà biết được, nên đầu tư vào cổ phiếu công ty chứng khoán chưa lên sàn được nhiều nhà đầu tư cho là khá rủi ro trong thời điểm này.
    
Theo Thu Hương
ĐTCK

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên