TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Gần đứt thanh khoản

OTC: Gần đứt thanh khoản

Thị trường chứng khoán tự do (OTC), đã đứt thanh khoản cuối tuần trước đầu tuần này khi lượng lệnh đặt bán nhiều nhưng không có lệnh mua đối ứng.

Các cổ phiếu ngành thép trên thị trường OTC đều giảm giá. Thép Tiến Lên giảm còn 30.000 đồng/cổ phiếu. Thép Đại Thiên Lộc giảm từ 30.000 đồng/cổ phiếu xuống còn 24.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu Khu công nghiệp Long Hậu hiện được chào bán với giá 51.000 - 52.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Tanimex giao dịch thỏa thuận giá 65.000 đồng/cổ phiếu; PV Gas D giao dịch thỏa thuận giá 64.000 - 65.000 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu Ngân hàng SCB được chào bán giá 17.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng khá lớn.

Có thể thấy, lực mua trên thị trường OTC tự do rất yếu. Tại đầu Hà Nội, chợ OTC đang tắc nghẽn giao dịch sau vụ việc "bùng" thanh toán giao dịch đánh khống cổ phiếu MB của một môi giới tên T.H từ thứ Sáu tuần trước. Do các môi giới chốt giá mua - bán dây chuyền đan chéo nhau nên khi "rút dây động rừng", chỉ cần một môi giới chốt khối lượng lớn không thanh toán là ảnh hưởng đến giao dịch cả chợ.

Ngay cả những người không tham gia, không bị thiệt hại trong vụ việc này, cũng không thể thực hiện giao dịch bởi nguy cơ mất hàng, mất tiền khi chuyển nhượng cổ phiếu hoặc tiền. Người mua - bán, không thể biết khách hàng cuối cùng là ai, có bị thiệt hại hay đang nợ tiền hàng hay không? Rủi ro mất hàng nếu bán hàng cho người đang có nợ.

Nhiều người cho rằng, Ngân hàng Quân đội cần sớm đưa cổ phiếu lên niêm yết để hoạt động mua - bán khống cổ phiếu MB không có cơ hội diễn ra. Nhưng cho đến nay, chưa thấy có cổ phiếu nào có khả năng thay thế MB trở thành "con xúc xắc" trong cuộc chơi đánh khống trên thị trường tự do.

Theo Đầu tư chứng khoán


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên