TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: MB đứng giá, Exim tăng mạnh

OTC: MB đứng giá, Exim tăng mạnh

Giá cổ phiếu Eximbank tăng do nhiều nhà đầu tư lùng mua với mục đích đầu tư đến khi cổ phiếu này lên sàn niêm yết.

Giá cổ phiếu MB từ cuối tuần trước đến đầu tuần này gần như dao động trong biên độ hẹp, từ 30.400 đồng đến 30.700 đồng/cổ phiếu.

Riêng cổ phiếu Eximbank lại tăng mạnh từ 24.500 đồng/cổ phiếu lên 27.000 đồng/cổ phiếu và rớt xuống 26.000 đồng/cổ phiếu vào chiều hôm qua (11/8).

Như đã thông tin, giá cổ phiếu Eximbank tăng do nhiều nhà đầu tư lùng mua với mục đích đầu tư đến khi cổ phiếu này lên sàn niêm yết. Cổ phiếu của Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) tăng từ 19.000 đồng lên 22.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu Intresco chuẩn bị niêm yết được chào bán giá 55.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu của Thép Đình Vũ dù đang thua lỗ vẫn được chào mua giá 12.000 đồng/cổ phiếu do triển vọng của ngành thép khi nhu cầu dự kiến tăng lên trong những tháng cuối năm.

Thanh khoản trên thị trường OTC tự do cũng như thị trường niêm yết đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này chưa thấy xuất hiện các cổ phiếu mới thay thế các tên tuổi cũ, thường được giao dịch nhiều, đang chuẩn bị lên niêm yết như Eximbank, DIC, Intresco…

Có lẽ nhóm cổ phiếu ngân hàng thị giá thấp sẽ là hàng chính trên thị trường OTC sau 6 tháng nữa, khi nhiều cổ phiếu hàng hiệu của OTC hiện nay chính thức lên sàn.

Theo Thành Nam
ĐTCK

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên