TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Môi giới gom hàng

OTC: Môi giới gom hàng

Các môi giới có dấu hiệu đặt cọc găm hàng để đón đầu xu thế tăng trở lại của thị trường.

Thị trường OTC tự do cuối tuần qua thật sự sôi động trở lại. Diễn biến này thể hiện ở việc các môi giới tự do thực hiện nhiều giao dịch cổ phiếu cho khách hàng.

Cổ phiếu Bất động sản Sài Gòn Xanh tăng lên 9.500 đồng/cổ phiếu; VP Bank tăng lên 20.700 đồng/cổ phiếu; PVPLand tăng lên 16.700 đồng/cổ phiếu; Pomina từ 38.000 đồng tăng lên 43.000 đồng/cổ phiếu.

Các môi giới có dấu hiệu đặt cọc găm hàng để đón đầu xu thế tăng trở lại của thị trường. Giá cổ phiếu OTC sáng ngày thứ Sáu được đẩy lên cao, nhưng sau đó đã quay đầu giảm nhẹ khi VN-Index giảm 12 điểm.

Đáng lưu ý là thanh khoản cổ phiếu MB ngày càng giảm, giá còn 26.400 đồng/cổ phiếu. Việc giảm thanh khoản cổ phiếu MB, kể cả giảm các giao dịch thật, xuất phát từ lý do có nhiều vụ nổ trong thời gian khiến các môi giới nợ lòng vòng lẫn nhau. Lòng tin giữa các môi giới suy giảm. Vì thế, việc môi giới giao dịch cổ phiếu OTC gặp nhiều rủi ro cho các môi giới.

Mặt khác, khi môi giới cổ phiếu MB, các môi giới chỉ được hưởng khoản phí rất nhỏ, không thể hưởng chêch lệch giá cao như khi môi giới các cổ phiếu khác thuộc loại hàng hiếm hơn.

Theo thông tin chưa chính thức, cuối tuần qua, xôn xao tại chợ OTC là một vụ đổ máu thật sự đã xảy ra tại thị trường TP. HCM, khi một môi giới nữ đã không kịp thanh toán tiền mua MB cho bạn hàng. Những vụ việc này tiếp tục khiến các môi giới ngần ngại giao dịch cổ phiếu MB.

Theo Thành Nam 
Đầu tư chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên