TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Mua sợ lỗ

OTC: Mua sợ lỗ

Giá hầu hết cổ phiếu có thanh khoản trên thị trường OTC tự do hai ngày qua đều giảm mạnh.

MB còn 27.000 đồng/cổ phiếu, Eximbank còn 24.800 đồng/cổ phiếu, Đông Á còn 25.600 đồng/cổ phiếu. Ngân hàng Eximbank đã thông báo chốt danh sách cổ phiếu thưởng 22% vào 5h chiều ngày 31/7/2009.

Tại thời điểm này, nhà đầu tư lo ngại mua vào sẽ lỗ khi giá có thể còn tiếp tục giảm, khi thị trường niêm yết vẫn tiếp tục xu hướng điều chỉnh.

Giá cổ phiếu ngân hàng trên thị trường OTC tự do càng dễ bị rung lắc khi cổ phiếu Vietinbank sẽ lên niêm yết vào ngày 16/7 với mức giá tham chiếu ngày đầu tiên là 50.000 đồng/cổ phiếu.

Mặc dù lãnh đạo ngân hàng này tỏ rất tin tưởng vào giá khởi điểm xác định không cao, CTG có thể tăng trần trong phiên đầu tiên, nhưng các phân tích lại lo ngại CTG sẽ giảm do nhà đầu tư mua cổ phiếu từ ngày IPO chốt lời.

Thị trường ở giai đoạn này ủng hộ cho xu hướng chốt lời của cổ phiếu CTG nhiều hơn, vì nếu hiện thực hóa lợi nhuận CTG ngay, nhà đầu tư có thể chuyển sang mua một số cổ phiếu khác mà giá đã giảm đến mức khá an toàn. Vì thế, xu hướng giá của CTG có thể ảnh hưởng khá mạnh đến giá cổ phiếu ngân hàng trên thị trường OTC trong những phiên giao dịch đầu tiên.

Cổ phiếu DIC Group chuẩn bị niêm yết ở sàn HOSE, sau khi đi ngược với xu thế thị trường, cũng đang dừng lại ở giá 57.000 đồng/cổ phiếu.

Nhà đầu tư trên thị trường OTC tự do đang hết sức thận trọng và luồng vốn tạm thời được ưu tiên cho những cơ hội trên thị trường niêm yết.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên