TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Nhà đầu tư đánh khống thua lỗ

OTC: Nhà đầu tư đánh khống thua lỗ

Thông tin về nhà đầu tư tại Hà Nội đánh lên cổ phiếu MB nhưng khó có khả năng thanh toán đã lan truyền vào chợ OTC tự do ở TP. HCM.

Các môi giới tự do cho biết, trong vụ trên, số cổ phiếu được chốt giá kèo trên đến kỳ hạn phải thanh toán là khoảng 1,2 triệu cổ phiếu. Mức giá chốt kèo trên khoảng 30.700 đồng/cổ phiếu, chêch lệch 1.500 đồng/cổ phiếu so với mức giá MB mà nhà đầu tư này đã cắt lỗ là 29.200 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, nhà đầu tư mua 1,2 triệu cổ phiếu kèo trên phải bỏ ra gần 2 tỷ đồng chênh lệch để thanh toán cho những người bán cổ phiếu. Được biết, cho đến đầu giờ chiều hôm qua (3/11), người mua và người bán lượng cổ phiếu trên đã có thỏa thuận sơ bộ giải quyết vụ việc này theo hướng, người mua tạm thời trả 50% số tiền chênh lệch trong vụ giao dịch trên (khoảng 1 tỷ đồng).

Tại TP. HCM, các giao dịch cổ phiếu OTC trầm lắng. Cổ phiếu Thép Đình Vũ sau khi đắt khách ở mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu và người mua chào giá 13.500 đồng/cổ phiếu, nay đã giảm giá còn 12.800 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu PV GasD giá 67.000 đồng/cổ phiếu chào bán, cổ phiếu Thép Tiến Lên sắp chào sàn giá 31.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Masan Group giá 44.000 đồng/cổ phiếu.

Hầu hết các cổ phiếu OTC đều giảm vài giá và trở nên mất hấp dẫn so với các cổ phiếu trên sàn.

Theo Minh Phương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên