TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Phân vân lên xuống

OTC: Phân vân lên xuống

Giống như thị trường niêm yết, nhà đầu tư trên thị trường OTC tự do bắt đầu chọn thời điểm để mua vào.

Những cổ phiếu được lựa chọn là cổ phiếu chuẩn bị niêm yết trên sàn tập trung, như Intresco đang giao dịch giá 45.000 đồng/cổ phiếu khi có tin đồn giá chào sàn sắp tới là 50.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu Công ty Khí thấp áp chào mua giá 39 - 40.000 đồng/cổ phiếu khi giá chào sàn được đồn đại là 45.000 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu được quan tâm thứ hai là cổ phiếu ngân hàng thị giá như An Bình, Phương Đông, Phương Nam…

Giá cổ phiếu các ngân hàng này đã giảm nhẹ trước đó, trong khi hoạt động của các ngân hàng đã tốt lên nhiều, lợi nhuận đạt được tương đối, đảm bảo chi trả cổ tức ở tỷ lệ  khoảng 10%/năm. Mặt khác, khi mua vào những cổ phiếu ngành này, nhà đầu tư hy vọng các ngân hàng này còn có khả năng tăng vốn điều lệ khi thị trường ổn định hơn.

Đáng lưu ý là cổ phiếu Cotecon giảm còn 65.000 đồng/cổ phiếu khi lợi nhuận của công ty này năm nay tương đương vốn điều lệ, EPS khoảng 10.000 đồng/cổ phiếu.

Giá cổ phiếu MB và Eximbank sau khi giảm mạnh trước thông tin giảm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đã nhích lên chút ít, hiện ở giá 26.000 đồng/cổ phiếu đối với MB và 25.000 đồng/cổ phiếu với Eximbank.

Tuy nhiên, sự trầm lắng trên thị trường OTC tự do vẫn chi phối. Nhìn chung, tâm lý nhà đầu tư trên thị trường này cũng giống như thị trường niêm yết, hiện rất phân vân giữa bán ra hay giữ cổ phiếu và tiếp tục mua vào.
 
Theo Thu Hương
ĐTCK

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên