TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Sóng lên

OTC: Sóng lên

Giá nhiều cổ phiếu OTC chủ chốt đã tăng vọt trong đầu tuần này.

Thứ Hai (13/4), giá cổ phiếu MB tăng từ 18.300 đồng/cổ phiếu lên 18.900 đồng/cổ phiếu trong một ngày, cao hơn hẳn mức giá 17.400 đồng/cổ phiếu vào cuối tuần trước. Giá cổ phiếu Eximbank tăng từ 17.800 đồng/cổ phiếu lên 18.400 đồng/cổ phiếu.

Các môi giới đánh lên vào ngày thứ Bảy tuần trước đã trúng lớn do biến động giá khá mạnh, nhưng cũng không ít môi giới dự báo thị trường giảm điểm do làn sóng bán chốt lời trên sàn nên đánh xuống, đang lỗ nặng.

Do khối lượng giao dịch lớn, từ 500.000 đến cả triệu cổ phiếu, nên khoản chênh lệch lãi hay lỗ mà môi giới nhận được từ đánh lên hay đánh xuống cũng lên đến bạc tỷ.

Các sàn OTC lớn ở hai đầu Hà Nội và TP. HCM tấp nập từ sáng đến khuya. Sau giờ giao dịch, các môi giới kết sổ, tính chênh lệch nhận tiền hoặc thực hiện chuyển nhượng cổ phiếu.

Tuy nhiên, trong ngày thứ Ba, nhiều môi giới đã "gặp nạn" khi bán ra cổ phiếu vào thời điểm thị trường niêm yết rung lắc mạnh để đánh xuống. Khi ACB, cổ phiếu mà diễn biến giao dịch chi phối giá của cổ phiếu trên sàn OTC, giảm xuống dưới giá trần do một lượng bán lớn được xả ra thì đồng thời giá cổ phiếu MB và Eximbank cũng thụt lùi, giảm xuống 18.400 đồng/cổ phiếu và 18.100 đồng/cổ phiếu.

Ngay sau đó, vào cuối phiên giao dịch, thị trường niêm yết phục hồi, giá nhiều cổ phiếu OTC cũng quay đầu tăng lại. Các môi giới đánh xuống buộc phải cắt lỗ.

Tuần này, dự kiến thị trường niêm yết sẽ có những phiên điều chỉnh ở ngưỡng 360 - 370 điểm, nên xu hướng giá trên thị trường OTC sẽ dao động khá mạnh và liên tục.

Nếu giữ quan điểm thận trọng, các môi giới sẽ hạn chế giao dịch tương lai trong tuần này. Tuy nhiên, nếu VN-Index có được đà lên thẳng 400 điểm vào tuần sau thì giá cổ phiếu OTC sẽ bật lên một bậc nữa như đã bật mạnh vào đầu tuần.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên